Nhà mạng Vương Quốc Anh, Vodafone là nạn nhân tiếp theo của nhóm hacker đã tấn công Nvidia và Samsung

Lapsus $ đã đánh cắp mã nguồn từ nhà mạng này và nhóm hacker có thể sắp bán hết 200GB dữ liệu bị đánh cắp.

Có vẻ như nhóm hacker Nam Mỹ đứng sau vụ tấn công Nvidia và Samsung có thể là nguyên nhân cho một cuộc tấn công khác và nạn nhân thậm chí còn không biết về điều đó. Vodafone cho biết Lapsus $ đã đánh cắp mã nguồn từ công ty và nhóm hacker có thể sắp bán hết 200GB dữ liệu bị đánh cắp.

Nhà mạng Vương Quốc Anh, Vodafone là nạn nhân tiếp theo của nhóm hacker đã tấn công Nvidia và Samsung

Lapsus $ đã đăng một bình chọn trên kênh Telegram của mình vào đầu tuần này với câu hỏi “Chúng ta nên rò rỉ điều gì tiếp theo?” Có ba tùy chọn: Vodafone, Impresa và MercadoLibre / MercadoPago.

CNBC báo cáo rằng 56% phiếu bầu đã đổ 200GB mã nguồn Vodafone. Cuộc bình chọn kết thúc vào ngày 13 tháng 3, vì vậy có vẻ như công ty của Vương quốc Anh sẽ được chọn.

Công ty thương mại điện tử của Argentina, MercadoLibre / MercadoPago và tập đoàn truyền thông Bồ Đào Nha Impresa, công ty bị rò rỉ dữ liệu vào cuối năm ngoái.

Lapsus $ đã hoành hành trong vài tuần qua. Gần đây,  nhóm hacker đã làm rò rỉ 1TB dữ liệu bị đánh cắp từ Nvidia, làm lộ ra hơn 70.000 thông tin đăng nhập tài khoản của nhân viên. Nhóm này cũng tuyên bố đã sử dụng thông tin bị đánh cắp để tạo ra một công cụ có thể vượt qua giới hạn Lite Hash Rate (LHR) của Nvidia. Nó đã cung cấp công cụ cho người mua tiềm năng với giá 1 triệu đô la.

Nhà mạng Vương Quốc Anh, Vodafone là nạn nhân tiếp theo của nhóm hacker đã tấn công Nvidia và Samsung 2

Tiếp đó, nhóm hacker đã tiếp tục một cuộc tấn công và đã làm rò rỉ 190GB thông tin mật từ Samsung, bao gồm dữ liệu mã hóa và mã nguồn cho các thiết bị gần đây nhất của công ty. Rò rỉ cũng có chủ đích chứa các thuật toán cho các hoạt động mở khóa sinh trắc học và mã nguồn cho Tài khoản Samsung, một dịch vụ đăng nhập được liên kết với các thiết bị di động của Samsung.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang