Windows 10 chính thức được hỗ trợ trên Steam Deck

Steam đã cho phép người dùng tải và cài đặt drivers GPU, Wi-Fi và Bluetooth. Tuy nhiên phần driver Âm thanh đang trong quá trình làm việc bởi AMD và các hãng liên quan

Valve đã giới thiệu máy chơi game Steam Deck của mình như "PC di động", mặc dù một thiết bị chạy với hệ điều hành dựa trên Linux. Trong phần giới thiệu, công ty đã hứa với người dùng sẽ có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc hệ điều hành nào họ muốn trên thiết bị cầm tay và hôm nay Valve đang làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn với việc ra mắt drivers Windows có thể hỗ trợ trên Steam Deck. 

Windows 10 chính thức được hỗ trợ trên Steam Deck

Trên website Steam Support, công ty đã cho phép người dùng tải và cài đặt drivers GPUWi-Fi và Bluetooth. Tuy nhiên phần driver Âm thanh đang trong quá trình làm việc bởi AMD và các hãng liên quan. Do đó, loa và jack cắm âm thanh 3,5 mm sẽ không hoạt động, nhưng người chơi có thể dùng tạm USB-C hoặc Bluetooth.

Việc cài đặt Windows yêu cầu bạn xóa Steam Deck của mình vì tính năng khởi động kép với SteamOS hiện không khả dụng. Cuối cùng sẽ có thể khởi động kép trên Steam Deck, nhưng trình cài đặt SteamOS cung cấp trình hướng dẫn khởi động kép vẫn chưa sẵn sàng, Valve cho biết.

Windows 10 chính thức được hỗ trợ trên Steam Deck 2

Nếu bạn đang quan tâm đến việc cài đặt Windows trên Steam Deck, bạn có thể truy cập menu khởi động bằng cách tắt nguồn, sau đó bật lại trong khi nhấn nút giảm âm lượng.

Hiện chỉ có Windows 10 được hỗ trợ, nhưng Valve đang tiến hành cập nhật BIOS để cho phép cài đặt TPM cho Windows 11.

Steam Deck của Valve bắt đầu giao hàng vào cuối tháng trước cho những người đặt trước. Máy chơi game này có giá khởi điểm từ $ 399 cho phiên bản 64GB.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang