Mark Zuckerberg có kế hoạch biến Instagram thành thị trường NFT

NFTs sẽ sớm có mặt trên Instagram 'trong vài tháng tới'.

Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Meta (trước đây là Facebook), đã tiết lộ rằng NFT sẽ được tích hợp vào Instagram “trong thời gian tới.”

Mark Zuckerberg có kế hoạch biến Instagram thành thị trường NFT

Trước đó có những thông tin cho rằng nền tảng sẽ được tích hợp NFT trong tương lai. Năm ngoái, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết đội ngũ đang "tích cực tìm hiểu NFT". Vào tháng 1, đội ngũ Facebook và Instagram đang nghiên cứu việc tích hợp NFT. Báo cáo đề cập rằng đã có tiến bộ về các tính năng cho phép bạn sử dụng NFT làm hồ sơ và đúc NFT trên nền tảng.

Mark Zuckerberg có kế hoạch biến Instagram thành thị trường NFT 2

Hai tính năng đầu tiên đó khớp với những gì Zuckerberg đã đề cập trên sân khấu, nhưng vẫn chưa rõ chính xác việc tạo ra một NFT trên Instagram sẽ có ý nghĩa gì. Bạn có thể bán một bài đăng phổ biến bằng NFT không? Hay các NFT hoạt động như một tấm vé để cho phép mọi người xem strory? Meta vẫn chưa tiết lộ cách thức hoạt động của nó, mặc dù có vẻ như khả năng đúc tiền sẽ không xuất hiện ở thời gian đầu.

Mark Zuckerberg có kế hoạch biến Instagram thành thị trường NFT 3

Instagram sẽ không phải là mạng xã hội lớn đầu tiên có tích hợp NFT. Đầu năm nay, Twitter đã giới thiệu một tính năng cho phép một số người dùng đặt NFT mà họ sở hữu làm ảnh đại diện của họ. Thị trường NFT đã tăng mạnh trong năm qua. Chỉ trong 30 ngày qua, OpenSea, một trong những thị trường NFT lớn nhất thế giới, đã đạt khối lượng hơn 2 tỷ USD.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang