Thế giới đang dần mất hứng thú vào lĩnh vực NFT, Blockchain và Metaverse trước khi chúng kịp bùng nổ

Dù số lượng dự án xoay quanh vũ trụ ảo Metaverse và các thể loại NFT vẫn phát triển đều đặn, tuy nhiên sức thu hút và tò mò về chủ đề không còn quá mới lạ này đang dần giảm đi đáng kể và không còn nhiều người quan tâm đến các dự án này nữa.

Thế giới đang dần mất hứng thú vào lĩnh vực NFT, Blockchain và Metaverse trước khi chúng kịp bùng nổ

Chắc hắn mọi người đều đã từng nghe qua các cụm từ như Vũ trụ ảo - Metaverse, biết đến các bức ảnh (xấu mù) NFT trị giá hàng triệu USD được rao bán trên mạng hay thậm chí những tựa game đang trong giai đoạn phát triển kèm theo công nghệ Blockchain và Play-to-earn khá hấp dẫn cho phép game thủ "vừa chơi game vừa kiếm thêm thu nhập". Vậy giờ đây chúng như thế nào rồi?

Trong khi các dự án này vẫn được rất nhiều công ty lớn đón đầu xu hướng và phát triển không ngừng, sự quan tâm của mọi người trên thế giới trước lĩnh vực này đã giảm rõ rệt. Thông qua số liệu tổng hợp từ Google Xu Hướng, chúng ta có thể thấy việc tìm kiếm 2 chủ đề NFT và Metaverse đã tuột dốc khá lớn so với thời gian đầu mới xuất hiện.

Thế giới đang dần mất hứng thú vào lĩnh vực NFT, Blockchain và Metaverse trước khi chúng kịp bùng nổ 2

Theo biểu đồ, chúng ta có thể thấy đỉnh điểm quan tâm của mọi người trước metaverse là đúng vào lúc Facebook (hay công ty Meta hiện tại) đổi tên và giới thiệu dự án Metaverse đầy tiềm năng của mình. Tuy nhiên, sau đó thì xu hướng này lại trôi qua như một cơn gió, không dể lại ấn tượng gì quá mạnh mẽ đến mọi người và không có một lợi ích nào khác từ việc thông báo đó.

Thế giới đang dần mất hứng thú vào lĩnh vực NFT, Blockchain và Metaverse trước khi chúng kịp bùng nổ 3

Trong ngành game, chưa có tựa game lớn nào nhận được sự ủng hộ từ fan hâm mộ khi nhắc đến việc đưa NFT vào game mới của mình. Bên cạnh đó, khái niệm vũ trụ ảo metaverse lại xuất hiện quá nhiều đến mức từ một khái niệm khá mới mẻ, gây tò mò trở thành một thứ khá vô nghĩa khi chưa có phía nào thật sự thành công trong việc cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh đúng như lời quảng cáo.

Thế giới đang dần mất hứng thú vào lĩnh vực NFT, Blockchain và Metaverse trước khi chúng kịp bùng nổ 4

Đối với blockchain và Bitcoin, có lẽ 2 khái niệm này vẫn sẽ còn tồn tại và sống tốt một thời gian dài hơn trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều dự đoán với NFT và metaverse trở thành tương lai mới của mạng Internet 2.0 có vẻ hơi...thổi phồng quá đáng và cảm giác chăn dắt nhiều hơn là một lời hứa hẹn cho tương lai. Dù công nghệ luôn liên tục đổi mới từng ngày và mở ra nhiều hướng đi mới cho mọi người, tuy nhiên không ai có thể biết trước được loại dự án nào sẽ bùng nổ và thành công, hay chỉ bị quảng cáo quá lên và trỏ thành bom xịt kế tiếp như NFT hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một luồng gió mới vừa thổi vào dòng phim siêu anh hùng Nhật Bản với "Go! Go! Loser Ranger!". Bộ anime này lấy cảm hứng từ phong cách Super Sentai và Power Rangers kinh điển, nhưng lồng ghép vào đó là cốt truyện sâu sắc và những chủ đề tăm tối hơn, khiến người xem liên tưởng đến bộ phim Âu Mỹ nổi tiếng "The Boys".

Giải trí
Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Shawn Levy, người đang chỉ đạo bộ phim được chào đón nhất mùa hè năm nay Deadpool & Wolverine đã chia sẻ phản ứng ban đầu của mình khi Hugh Jackman và Ryan Reynolds trong bộ đồ nhân vật của họ. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang