Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, Xbox Series X/S vượt mặt đối thủ PS5

Doanh thu của Microsoft Xbox Series đã lần đầu tiên vượt mặt Sony PlayStation 5 ở thị trường châu Âu kể từ khi hai hệ máy này phát hành trên toàn cầu vào cuối năm 2020

Microsoft và Sony đã luôn là hai đối thủ trực tiếp của nhau trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, và lần đầu tiên trong hai năm trở lại đây, Microsoft có được doanh thu vượt trội từ Xbox Series X/S so với PlayStation 5 của Sony trong tháng 2 vừa qua. Hai chiếc máy chơi game Xbox Series X/S đã ra mắt từ tháng 11 năm 2020, còn PlayStation 5 của Sony cũng ra mắt cùng tháng đó. Cả hai hệ console đều cực kì phổ biến, do đó luôn duy trì thế đối đầu nhau khi đóng vai trò là hai trong số 3 công ty console lớn nhất thế giới, bên cạnh Nintendo vốn tập trung vào hệ máy chơi game cầm tay (Handheld Console). Mặc dù Microsoft đã ngừng việc kinh doanh Xbox tại Nga, doanh thu tại các quốc gia châu Âu khác lại nở rộ. 

Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, Xbox Series X/S vượt mặt đối thủ PS5

Trang Gamesindustry.biz mới đây vừa tung ra bảng doanh số hàng tháng tại thị trường châu Âu, cho biết số lượng máy Xbox Series bán ra đã nhiều hơn PlayStation 5 trong tháng 2. Điều này có được nhờ vào lượng máy Xbox Series S trở nên phổ biến hơn tại châu Âu thời gian gần đây, trong khi lượng máy PS5 và Xbox Series X vẫn còn khan hiếm. Báo cáo này đánh dấu thắng lợi đáng chú ý dành cho Xbox và hệ máy Series X/S của họ, kể từ khi ngành công nghiệp trò chơi điện tử gặp nhiều vấn đề liên quan đến đại dịch. Sony cũng gặp vấn đề tương tự, với dự đoán điều này có thể dẫn đến việc PS5 sẽ có một thế hệ console lâu hơn dự kiến. Tuy vậy, doanh số này chủ yếu ở châu Âu, và không thể hiện doanh thu của hệ máy console ở Bắc Mỹ hay bất kì khu vực nào trên thế giới.

Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, Xbox Series X/S vượt mặt đối thủ PS5 2

Việc có thêm nhiều máy Xbox Series S được sản xuất hơn đã góp phần lớn vào sự thành công về mặt doanh thu ở châu Âu, đồng thời Microsoft cũng đang có được thành công lớn với dịch vụ Xbox Game Pass. Hai năm đã trôi qua, và Xbox Series X/S vẫn đang cực kì phổ biến trong cộng đồng game thủ console. Thậm chí thời gian gần đây còn có những tin đồn về khả năng Microsoft đang phát triển một hệ máy console mới. Điều đó phần nào cho thấy tình trạng khan hiếm máy chơi game Xbox đang dần kết thúc, và người hâm mộ sẽ có thể dễ dàng sở hữu chúng hơn trong tương lai sau một thời gian dài thiếu hụt sản phẩm do đại dịch. Rất có thể Microsoft sẽ trì hoãn việc ra mắt hệ máy console mới lâu hơn nữa, nhưng dẫu sao thì hiện tại những người dùng Xbox cũng chưa phải vội vàng với điều đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kagurabachi là manga shonen mới nổi đình nổi đám do tác giả Takeru Hokazono sáng tác và minh họa. "Kagurabachi" lần đầu ra mắt vào ngày 19/09/2023, manga đã nhanh chóng khiến nhiều người đọc phát cuồng, bắt nguồn từ meme "It's Kagurabachi time" trên nền tảng Reddit. Ra mắt trên tạp chí Weekly Shōnen Jump danh tiếng, Kagurabachi nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả bởi cốt truyện hấp dẫn, dàn nhân vật độc đáo và nét vẽ ấn tượng.

Giải trí
Lên đầu trang