Top 5 máy chơi game cầm tay tốt nhất mọi thời đại

Dưới đây là một số máy chơi game huyền thoại đã xây dựng tuổi thơ của game thủ trên toàn thế giới. 

Máy chơi game cầm tay thành công đầu tiên được phát hành vào năm 1978 có tên là Merlin và đã bán được hơn 5 triệu chiếc. Thị trường sau đó đã được cách mạng hoá với việc phát hành GameBoy vào năm 1989, bán được hơn 115 triệu chiếc trước khi ngừng sản xuất vào năm 2003. 

5 máy chơi game cầm tay tốt nhất mọi thời đại

Máy chơi game cầm tay đã trở nên không còn phổ biến vì sự ra đời của smartphone giúp người dùng có thể vừa chơi game và liên lạc. Để chứng minh điều đó, hiện nay game di động chiếm lĩnh thị trường game với hàng triệu game thủ mỗi ngày. 

Dưới đây là một số máy chơi game huyền thoại đã xây dựng tuổi thơ của game thủ trên toàn thế giới. 

Xem thêm: Top 5 máy chơi game thất bại nhất mọi thời đại

 

Nintendo GameBoy

5 máy chơi game cầm tay tốt nhất mọi thời đại

Máy chơi game này mang lại cho các game thủ một số tựa game huyền thoại nhất trong ngành, bao gồm Tetris, Super Mario Bros., The Legend of Zelda, v.v. Nó đã thay đổi cách cả một thế hệ sử dụng thời gian rảnh rỗi của họ, có tác động rất lớn đến xã hội.

Đã 33 năm kể từ khi phát hành và nó là một thiết bị hoài cổ đối với một số lượng lớn người vì họ đã dành vô số giờ để chơi và chơi lại các trò chơi điện tử trên đó. Máy chơi game cầm tay này phổ biến đến mức các hiệu ứng âm thanh mặc định của bàn điều khiển đã tạo ra một thể loại âm nhạc, được gọi là "Chip Tunes", tức là việc tạo ra âm nhạc bằng cách sử dụng âm thanh trò chơi cũ.

 

Nintendo DS

5 máy chơi game cầm tay tốt nhất mọi thời đại

Được phát hành vào năm 2004, Nintendo DS đã bán được 154 triệu chiếc trên toàn cầu và rất phổ biến do thiết kế hai màn hình sáng tạo của nó. Màn hình dưới cùng là màn hình cảm ứng khiến mọi người kinh ngạc vào thời điểm đó vì đây là công nghệ mới được cung cấp cho công chúng với một mức giá phải chăng.

Máy chơi game này đã giới thiệu một số trò chơi đáng nhớ bao gồm Grand Theft Auto: Chinatown Wars, Legend of Zelda: The Phantom Hourglass, v.v. DS cũng giới thiệu một số cách độc đáo để chơi với bạn bè và tương tác bằng Wi-Fi lần đầu tiên trên bảng điều khiển cầm tay.

 

PlayStation Portable

5 máy chơi game cầm tay tốt nhất mọi thời đại

Sony nhanh chóng tham gia vào thị trường máy chơi game cầm tay sau sự thành công của Nintendo và Sega, và họ đã sử dụng PSP, có tất cả công nghệ mới nhất được trang bị trong một chiếc máy nhỏ gọn có thể chạy các trò chơi lớn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Những tựa game hay nhất mà bảng điều khiển này mang lại trong ngành là God of War: Chains of Olympus, Grand Theft Auto: Vice City Stories , Gran Turismo, v.v.

PSP được phát hành vào năm 2005 và bán được hơn 80 triệu bản. Người chơi có thể sử dụng nó cho mọi thứ, chẳng hạn như xem phim, nghe bài hát, duyệt web và chơi trò chơi điện tử. PSP có các phụ kiện nâng cao chức năng của nó, bao gồm camera, kết nối tai nghe, bộ thu GPS, cảm biến chuyển động, pin mở rộng, v.v.

 

Nintendo Switch

5 máy chơi game cầm tay tốt nhất mọi thời đại

Nintendo Switch là một máy chơi game tiện lợi, sáng tạo và đẹp mắt cho phép game thủ chơi di động hoặc trên màn hình lớn và Nintendo đã đặt đến đỉnh cao của cả hai thế giới của máy chơi game. Switch được phát hành vào năm 2017 và đã bán được hơn 84 triệu chiếc. Switch có phiên bản Lite và phiên bản OLED mới nhất được phát hành vào năm ngoái. 

Game thủ có thể gắn Swtich và kết nối với TV hoặc chơi sau khi tháo tay cầm Joy-Con ra khỏi thiết bị. Đây là lần đầu tiên mà bất kỳ nhà sản xuất nào đều muốn thử, nhưng Nintendo đã mạo hiểm và gặt hái được thành quả. Các tựa game hay nhất được phát hành trên Switch là Animal Crossing, Mario Kart 8 và Super Smash Bros.

Xem thêm: Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới

 

PlayStation Vita

5 máy chơi game cầm tay tốt nhất mọi thời đại

PlayStation Vita đi theo thiết kế tương tự như PlayStation Portable thành công và được phát hành bảy năm sau phiên bản tiền nhiệm vào năm 2012. Máy chơi game này không có doanh số bán tốt nhất, với 10 triệu chiếc được bán ra. Đây là máy chơi game kém thành công nhất của Sony, nhưng ngay cả sau đó, nó đã có những bước tiến nhảy vọt về công nghệ và có một thiết kế sáng tạo đáng được đánh giá cao hơn những gì chiếc máy này có.

Có một vài lý do khiến Vita không hoạt động tốt, một là nó được phát hành cùng thời điểm với Nintendo 3DS, đây là một sự cạnh tranh gay gắt và nó chết nhanh chóng do số lượng trò chơi được phát triển sau khi phát hành quá thấp.

Vita vẫn có một vị trí trong danh sách này vì nó là một phần công nghệ ngoạn mục với màn hình OLED, màn hình cảm ứng và thanh analog kép.

Các trò chơi hay nhất được phát hành trên bảng điều khiển này là Uncharted: Golden Abyss, Gravity Rush và Mortal Kombat.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang