Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới

Tính đến nay, hàng triệu trò chơi điện tử đã được tung ra. Nhưng nhiều game thủ trẻ ngày nay đã biết đâu là trò chơi điện tử lâu đời nhất trên thế giới.

Ngành công nghiệp game đã phát triển trong nhiều thập kỷ. Tính đến nay, hàng triệu tựa game đã được tung ra. Nhưng nhiều game thủ trẻ ngày nay đã biết đâu là trò chơi điện tử lâu đời nhất . Vì vậy, chúng ta hãy điểm qua một số game có tuổi đời lâu nhất để biết các trò chơi đã phát triển như thế nào.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới

Game đầu tiên trên thế giới Tennis for Two được phát hành vào năm 1958 trên một thiết bị công nghệ rất thấp. Mặc dù engine và lối chơi của những trò chơi cũ này vẫn còn đơn giản và ít công nghệ, nhưng chúng vẫn tạo nên một nền tảng vững chắc cho ngành công nghiệp game phát triển.

# 1. Tennis for Two 

Tennis for Two là tựa game lâu đời nhất trên thế giới, tính đến nay đã 63 tuổi. Nó được xuất bản vào  ngày 18 tháng 10 năm 1958 tại Hoa Kỳ. William Higinbotham cũng trở thành nhà phát triển trò chơi điện tử đầu tiên trên thế giới với trò chơi điện tử sớm nhất này. Tennis for Two là một trò chơi thể thao nhiều người chơi.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  2

William Higinbotham, nhà phát triển Tennis for Two, là người đứng đầu bộ phận thiết bị đo đạc tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Brookhaven. Nhà vật lý này đã tìm ra khả năng tính toán tuyệt vời của máy tính trong môn thể thao này. Do đó, anh ấy đã thực hiện trò chơi này.

# 2. Spacewar

Được phát hành vào năm 1962, Spacewar! là một trong những trò chơi điện tử sớm nhất trong ngành công nghiệp trò chơi trên thế giới. Steve Russell đã hợp tác với Wayne Wiitanen và Martin Graetz để phát triển trò chơi này. Spacewar! là một trò chơi điện tử Space Combat nhiều người chơi được ra mắt tại thị trường Hoa Kỳ.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  3

Đây là tựa game cũ có ảnh hưởng nhất đã giúp thay đổi lịch sử của ngành công nghiệp trò chơi. Nó rất nổi tiếng và phổ biến trong cộng đồng lập trình nhỏ trong suốt những năm 1960. Chiến tranh vũ trụ! cũng truyền cảm hứng cho các trò chơi điện tử arcade thương mại cho ngành công nghiệp trò chơi sau này.

#3. Computer Space 

Chín năm sau khi phát hành Spacewar !, Nolan Bushnell và Ted Dabney đã làm việc với Syzygy Engineering để phát triển và xuất bản mô phỏng chiến đấu trong không gian có tựa đề Computer Space. Nó đã làm mưa làm gió ở Mỹ vào năm 1971.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  4

Thiết bị đầu tiên này cung cấp các chế độ chơi đơn và nhiều người chơi. Game thủ chơi nó trên một máy tính khá lớn với một vài nút chức năng và cách chơi đơn giản.

#4. Galaxy Game

Được phát hành cùng năm với Computer Space, Galaxy Game cũng đến với ngành công nghiệp game Hoa Kỳ vào năm 1971. Đây cũng là một mô phỏng chiến đấu ngoài không gian nhiều người chơi được phát triển bởi Bill Pitts và Hugh Tuck. Rõ ràng là việc phát hành Spacewar vào năm 1962 đã kích thích thể loại game chiến đấu ngoài không gian một cách mạnh mẽ.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  5

Hai nhà phát triển của Galaxy Game đã đầu tư 65.000 USD để xây dựng hai bảng điều khiển nguyên mẫu lớn. Đây cũng là một trò chơi trả tiền để chơi mà người chơi cần trả 10 xu cho một trò chơi và 25 xu cho ba trò chơi.

# 5. Magnavox Odyssey Game

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  6
Đây là máy chơi game gia đình sớm nhất cho phép người chơi giải trí tại nhà. Bạn không cần phải ra ngoài trung tâm trò chơi và trả tiền xu để chơi trò chơi nếu bạn có bảng điều khiển này ở nhà. Giống như các máy chơi game hiện đại ngày nay, game thủ sẽ nhận được nhiều trò chơi thú vị mà bạn có thể chơi trên hệ máy này. Những trò chơi này cũng truyền cảm hứng cho ngành công nghiệp trò chơi hiện đại ngày nay.

Loạt game cũ nhất là gì?

Nhiều thương hiệu trò chơi cổ điển, chẳng hạn như Grand Theft Auto,  Red Dead Redemption rất nổi tiếng và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn có biết đâu là loạt trò chơi điện tử lâu đời nhất trên thế giới không? Chúng ta hãy xem các bản nhượng quyền trò chơi sớm nhất tại đây.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  7

# 1. The Oregon Trail

The Oregon Trail là series trò chơi dài nhất trên thế giới đã được phát hành hơn 49 năm trước. Game đầu tiên của nhượng quyền thương mại này được giới thiệu vào ngày 3 tháng 12 năm 1971 và phiên bản mới nhất được cập nhật vào ngày 2 tháng 4 năm 2021. Các phiên bản sau của loạt trò chơi giải trí giáo dục này thú vị hơn và được thiết kế tốt hơn.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  8

# 2. Pac-Man

Pac-Man là trò chơi tuổi thơ của rất nhiều game thủ trưởng thành trên toàn thế giới. Chắc hẳn nhiều bạn đã từng chơi trò chơi này ít nhất một lần trong thời thơ ấu. Trò chơi đầu tiên của Pac-Man được giới thiệu vào tháng 7 năm 1980. Phiên bản mới nhất đến với thị trường trò chơi vào ngày 7 tháng 4 năm 2021. Thương hiệu trò chơi này cung cấp cả lối chơi chơi đơn và nhiều người chơi.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  9

# 3. Mario

Loạt trò chơi Mario bắt đầu vào ngày 9 tháng 7 năm 1981. Trò chơi đầu tiên của nhượng quyền thương mại này là Donkey Kong. Tựa game mới nhất của nhượng quyền thương mại Mario là Mario Golf: Super Rush sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 6 năm 2021. Nó có sẵn trên nền tảng Nintendo. Nhưng giờ đây, người chơi có thể thưởng thức các trò chơi sau của loạt game này và trò chơi Mario trên điện thoại thông minh, PC và các bảng điều khiển khác.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  10

#4. Galaxian

Phiên bản mới nhất của thương hiệu trò chơi này là Galaga Revenge được giới thiệu vào ngày 8 tháng 1 năm 2019. Nó khác nhiều so với trò chơi đầu tiên của Galaxian ra mắt vào tháng 10 năm 1979. Loạt trò chơi arcade bắn súng này vẫn đang phát triển phổ biến và trở thành một trong những trò chơi được chơi nhiều nhất trong thế giới của mọi lứa tuổi.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  11

# 5. Space Invaders

Dòng game Space Invaders bắt đầu từ tháng 6 năm 1978. Phiên bản mới nhất Arkanoid vs. Space Invaders được giới thiệu vào ngày 17 tháng 5 năm 2017, với rất nhiều thay đổi và cập nhật để dòng game trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Đó là những trò chơi điện tử và series sớm nhất trên thế giới do Lag.vn sưu tầm. Bây giờ, bạn đã biết đâu là tựa game lâu đời nhất trên thế giới và dòng trò chơi sớm nhất. Ngành công nghiệp game phát triển nhanh chóng với nhiều nội dung, thể loại hấp dẫn hơn. Các công cụ trò chơi cũng được cải thiện mỗi ngày.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang