IOS 15 có những tính năng gì mới khiến bạn bất ngờ ?

Trong sự kiện WWDC đã diễn ra vào ngày 08/06 vừa rồi, Apple đã giới thiệu iOS 15 với hàng loạt những cải tiến mới về giao diện cũng như phần mềm nhằm đơn giản hoá trải nghiệm cho người dùng và hệ sinh thái của mình.

1. Facetime

IOS 15 có những tính năng gì mới khiến bạn bất ngờ ?

 

Trên iOS 15, Apple nói rằng họ sẽ ứng dụng công nghệ Spatial sound để những người gọi trong một nhóm có cảm giác như họ đang ở chung trong một căn phòng vậy. Ngoài ra, tính năng chia sẻ link phòng sẽ có mặt trên nền tảng gọi video. Không những thế, Facetime giờ đây còn hỗ trợ cả những người dùng Android – giờ đây những người bạn xài Android sẽ không còn cảm giác bị cho “ra rìa” nữa. Một tính năng cũng khá hay ho là Shareplay, cho phép người dùng có thể chia sẻ màn hình của mình để cả hai cùng có thể xem những bộ phim với nhau hoặc nghe những bài nhạc yêu thích, rất thích hợp trong thời điểm đại dịch mà nhà nhà phải cách ly nhau như thế này. NHƯNG, các ứng dụng xem video trực tuyến được hỗ trợ SharePlay KHÔNG CÓ NETFLIX :”>

 

2. Cải tiến thanh thông báo

 

IOS 15 có những tính năng gì mới khiến bạn bất ngờ ? 2

 

Apple gọi tính năng này là Notification Summary. Thông báo sẽ được tinh gọn lại hơn và loại bỏ những thông báo không cần thiết. Bên cạnh đó, AI sẽ sắp xếp những thông báo từ những ứng dụng mà người dùng sử dụng nhiều nhất, gom chúng lại thành một thông báo duy nhất có giao diện như một trang báo để người xem dễ quản lí hơn. Chế độ không làm phiền cũng được làm lại khi bạn có thể lựa chọn những ứng dụng muốn nhận thông báo và thiết lập các chế độ khác nhau như làm việc, ưu tiên gia đình,…

 

3. Live Text

 

IOS 15 có những tính năng gì mới khiến bạn bất ngờ ? 3

 

Giờ đây các bạn đã có thể scan các đoạn văn bản và copy chúng trực tiếp từ giao diện camera mặc định của máy mà không cần phải dùng nhiều ứng dụng như trước đây nữa. Bên cạnh đó, nếu người dùng đưa camera vào một dãy số điện thoại, họ có thể thực hiện ngay cuộc gọi vào số đó mà không cần phải dùng quá nhiều thao tác như trước đây nữa. Hiện tại tính năng này chưa hỗ trợ tiếng Việt.

 

4. iMessages

 

IOS 15 có những tính năng gì mới khiến bạn bất ngờ ? 4

 

Các hình ảnh được gửi cùng một lúc sẽ được gom lại với nhau vào một chỗ giúp các bạn đỡ rối mắt hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm thấy những tiêu đề mới cùng các playlist đã được chia sẻ trong iMessage trong thư mục Hình ảnh một cách dễ dàng.

 

5. Universal Control

 

IOS 15 có những tính năng gì mới khiến bạn bất ngờ ? 5

 

Một tính năng cực kì hay ho và “bá đạo” đến từ tổng tài Apple. Cụ thể khi bạn đặt một chiếc iPad hay Macbook, thậm chí là cả iMac thì bạn sẽ có thể di chuột giữa các màn hình của thiết bị, biến chiếc iPad hay Macbook của bạn trở thành một màn hình thứ hai mà không cần kết nối gì. Thậm chí bạn cũng có thể copy tài liệu, văn bản, hình ảnh,… từ các thiết bị đó sang iMac chỉ bằng cách kéo thả chuột.

 

6. iPad OS có nhiều widget hơn, càng gần giống với Macbook hơn

 

IOS 15 có những tính năng gì mới khiến bạn bất ngờ ? 6

 

Thêm vào nhiều widget hơn đồng nghĩa với việc chiếc iPad của bạn sẽ càng ngày càng trở nên trực quan và dễ sử dụng hơn. Bên cạnh đó tính năng multitasking (đa nhiệm) cũng được làm lại. Bạn có thể chia màn hình ra trên chiếc iPad của mình một cách dễ dàng hơn trước đây rất nhiều. Bên cạnh đó, tính năng control mới sẽ cho phép bạn chia màn hình theo tỉ lệ, và sẽ có một thanh bên dưới màn hình lưu lại những ứng dụng mà bạn từng chia đôi màn hình để sử dụng chúng một cách nhanh gọn mà không phải làm lại lần 2.

 

7. Tự code cho thiết bị của mình với Swift Playgrounds

 

IOS 15 có những tính năng gì mới khiến bạn bất ngờ ? 7

 

Giờ đây, code đã trở nên dễ dàng hơn với Swift Playgrounds khi bạn có thể tự code trên chiếc iPhone, iPad hay cả Macbook của mình. Code tới đâu chạy tới đó một cách vô cùng trực quan và dễ hiểu. Một tràng vỗ tay cực kì lớn dành cho Apple

 

 

Mặc dù vẫn đang có một vài lỗi nhỏ trong bản cập nhật iOS 15 này, nhưng hi vọng khi nó được ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay, chúng ta sẽ được trải nghiệm những tính năng mới này với một mức độ hoàn hảo nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang