IPad Pro sắp tới có thể ra mắt với nhiều mặt kính hơn, không dây và sạc MagSafe

IPad Pro sắp tới có thể ra mắt với nhiều mặt kính hơn, không dây và sạc MagSafe cho iPad cấp thấp và iPad Mini mới.

iPad và máy tính bảng nói chung đã chứng kiến ​​sự hồi sinh kể từ năm ngoái vì chúng là thiết bị thiết thực cho nhiều người để làm việc và học tập tại nhà. Sự tăng trưởng này đã tiếp tục diễn ra trong quý đầu tiên của năm 2021. Apple đã chứng kiến ​​doanh số bán iPad tăng gần 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Giờ đây, công ty đang tìm cách hiện đại hóa giao diện của một số mẫu máy nhất định và điều chỉnh thiết kế cũng như tính năng của những chiếc iPhone mới nhất.

IPad Pro sắp tới có thể ra mắt với nhiều mặt kính hơn, không dây và sạc MagSafe

Apple đã gây tiếng vang lớn vào đầu năm nay với iPad Pro mới đi kèm với màn hình LED Mini và được cung cấp bởi cùng một con chip M1 trung tâm của các máy Mac mới. Bản remake iPad Air mới nhất trông cũng rất giống với iPad Pro, và có nhiều tính năng khiến chiếc sau này trở thành mẫu "Pro".

Theo báo cáo của Bloomberg, gã khổng lồ xứ Cupertino đang tìm cách tạo sự khác biệt cho iPad Pro với thiết kế cao cấp hơn cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây. Để đạt được điều đó, công ty sẽ chuyển sang mặt lưng bằng kính thay vì vỏ nhôm mà họ sử dụng trên tất cả các máy tính bảng. Điều này cũng sẽ phù hợp với thiết kế tổng thể và các tính năng của iPhone, vốn có mặt lưng bằng kính và sạc không dây kể từ iPhone X và iPhone 8 vào năm 2017.

IPad Pro sắp tới có thể ra mắt với nhiều mặt kính hơn, không dây và sạc MagSafe 2

Với iPhone 12, Apple đã hồi sinh MagSafe để mang đến quan điểm mới của công ty về cách hoạt động của sạc không dây. Công nghệ đó không được hoàn hảo , nhưng Apple được cho là đang nghiên cứu các cải tiến tiếp theo có thể ra mắt vào năm sau.

Công ty cũng đang thử nghiệm tính năng sạc không dây ngược cho các phụ kiện như AirPods, nhưng Bloomberg cho biết điều này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên nó có thể được đưa vào iPad Pro tiếp theo. Nếu nó đến, nó có thể được đi kèm với một bộ sạc Magsafe và một tấm sạc không dây ít tham vọng hơn AirPower đã bị huỷ bỏ, vốn đã gặp phải nhiều vấn đề kỹ thuật trong quá trình phát triển.

IPad mini cũng có thể được thiết kế lại lần đầu tiên sau sáu năm, điều này sẽ mang nó đến gần hơn với giao diện của phần còn lại của iPad hiện đại. Màn hình lớn hơn với viền mỏng hơn và không có nút Home sẽ là những thay đổi có thể xảy ra nhất.

IPad Pro sắp tới có thể ra mắt với nhiều mặt kính hơn, không dây và sạc MagSafe 3

Apple cũng đang làm việc trên một chiếc iPad cấp thấp hơn, nhưng mô hình đó sẽ giữ lại nút Home và viền lớn, trong khi phiên bản mini có thể thấy Touch ID được chuyển sang nút nguồn, tương tự như cách nó hoạt động trên iPad Air.

Tin rò rỉ cuối cùng là Apple đang thử nghiệm tính năng sạc không dây tầm xa của riêng mình. Tuy nhiên, đó có thể là trong giai đoạn đầu của thử nghiệm trong thời điểm hiện tại vì nó vừa không thực tế vừa có khả năng nguy hiểm. Tuy nhiên, công ty đã và đang khám phá các cách để bổ sung khả năng sạc không dây Qi vào vỏ MacBook và khu vực chiếu nghỉ tay, điều này có thể tốt hơn một chút có cơ hội trở thành hiện thực.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang