Chip Samsung Exynos với đồ họa RDNA 2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

Chip Exynos thế hệ tiếp theo sẽ hỗ trợ dò tia và tỷ lệ đổ bóng thay đổi.

AMD và Samsung đã công bố sự hợp tác để phát triển công nghệ đồ họa tiêu thụ điện năng thấp vào năm 2019. Kể từ đó, không có sản phẩm nào được ra mắt từ sự hợp tác này, nhưng theo bài phát biểu chính của AMD Lisa Su trong Computex năm nay, điều đó sẽ có mặt trong năm nay như Samsung có kế hoạch ra mắt chip Exynos được hỗ trợ bởi đồ họa RDNA 2.

Chip Samsung Exynos với đồ họa RDNA 2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

"Nơi tiếp theo bạn sẽ tìm rDNA 2 sẽ là hiệu suất cao trên thị trường điện thoại di động", lời chia sẻ đến từ giám đốc điều hành Lisa Su của AMD trong suốt diễn thuyết của công ty tại Computex 2021. "AMD đã hợp tác với lãnh đạo ngành công nghiệp Samsung trong nhiều năm nhằm thúc đẩy đổi mới đồ họa trong thị trường di động và chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ đưa IP đồ họa tùy chỉnh vào SoC di động hàng đầu tiếp theo của Samsung với khả năng dò tia và tô bóng tỷ lệ thay đổi. Chúng tôi thực sự mong đợi Samsung cung cấp thêm thông tin chi tiết vào cuối năm nay. "

Chip Exynos sắp ra mắt với đồ họa RDNA 2 rất có thể sẽ kế nhiệm Exynos 2100 SoC hàng đầu. Nếu Samsung phát hành nó vào cuối năm nay, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy những thiết bị đầu tiên sử dụng nó vào cuối năm 2021 hoặc nửa đầu năm 2022.

Chip Samsung Exynos với đồ họa RDNA 2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay 2

Samsung và AMD chưa nêu chi tiết các thông số kỹ thuật và công nghệ được tích hợp trong GPU RDNA 2, nhưng dự kiến ​​chip sẽ hỗ trợ dò tia và đổ bóng tỷ lệ thay đổi (VRS).

Chip Samsung Exynos với đồ họa RDNA 2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay 3

Cũng không rõ thiết bị nào sẽ được cung cấp năng lượng bởi chip Exynos mới. Các tin đồn cho rằng nó có thể xuất hiện trong một máy tính xách tay chạy Exynos có đồ họa Radeon ngay trong năm nay.

Chip Samsung Exynos với đồ họa RDNA 2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay 4

Số liệu hiệu suất chính thức cũng chưa được chia sẻ, nhưng một người dùng Twitter đã đăng một số kết quả điểm chuẩn của thành phần GPU của con chip sắp tới. Khi so sánh với Adreno 650 trên SoC Snapdragon 865/865 + / 870, GPU RDNA cung cấp hiệu suất đồ họa cao hơn gấp đôi.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang