CEO của Binance ẩn ý cho rằng Elon Musk là kẻ vô trách nhiệm và đạo đức giả

Khi mà thị trường tiền ảo đang gặp rất nhiều biến động bởi Elon Musk thì CEO của Binance đã không khỏi tức giận với sự vô trách nhiệm đến từ người đứng đầu Tesla

Thị trường Bitcoin hiện tại đang có một sự sụt giảm nhẹ ngay sau khi Elon Musk đăng tải một dòng Tweet đầy ẩn ý với hashtag #Bitcoin và icon trái tim tan vỡ, cùng một bức ảnh về một cặp đôi giận dữ nhau dẫn đến chia tay. Hầu hết mọi người đều có thể hiểu được rằng Elon Musk đang ám chỉ việc sự yêu thích của ông dành cho Bitcoin chính thức chấm dứt.

CEO của Binance ẩn ý cho rằng Elon Musk là kẻ vô trách nhiệm và đạo đức giả

Dòng Tweet này đã nhanh chóng khiến cho thị trường Bitcoin sụt giảm ngay sau đó từ mốc 39.475 USD xuống 35.578 USD, trước khi hồi phục về 36.729 USD, theo số liệu của sàn Binance.

Chứng kiến việc thị trường tiền điện tử đang bị "thao túng" bởi những dòng Tweet của Elon Musk thì CEO của Binance đã đăng tải 2 dòng Tweet đầy ẩn ý nhắm đến Elon Musk

Dòng Tweet đầu tiên thì ông Changpeng Zhao đã cho biết rằng:

"Quyền lực lớn lao đi kèm với trách nhiệm lớn lao, (đó là) vĩ đại.

Quyền lực lớn lao nhưng đi kèm với ‘khiếu hài hước’ lung tung, vừa vô duyên mà cũng chẳng hài hước"

Trong dòng Tweet thứ 2 thì vị CEO này đã tiếp tục thể hiện quan điểm của mình và có phần gay gắt hơn rằng:

"Những dòng tweet làm thiệt hại tiền bạc của người khác không vui chút nào. Đó là sự vô trách nhiệm".

CEO của Binance ẩn ý cho rằng Elon Musk là kẻ vô trách nhiệm và đạo đức giả 2

Theo như quan điểm của vị CEO của Binance này thì những người có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng nên có hành xử trách nhiệm hơn thay vì chỉ tung ra những tin xấu khiến cho những nhà đầu tư thiệt hại nặng nền về tài chính.

Dù Changpeng Zhao không hề nhắc trực tiếp đến Elon Musk nhưng hầu hết những người xem đều hiểu được rằng đây chính là những lời chỉ trích mà vị CEO này muốn nhắn gửi đến Elon Musk khi liên tục đăng tải những dòng Tweet "dìm hàng" Bitcoin trong vài tuần trở lại đây. Thậm chí một nhân vật có tiếng khác trong lĩnh vực tiền điện tử là Justin Sun - cha đẻ của 2 dự án tiền điện tử đình đám là TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) đã mạnh mẽ tag thẳn tên của Elon Musk vào dòng Tweet của Changpeng Zhao

.Đây không phả là lần đầu tiên mà vị tỷ phú người Trung Quốc có thái độ chỉ trích Elon Musk bởi cách đây vài ngày thì ông cũng đã từng chế giễu những quan điểm về Bitcoin của Tesla, đồng thời có nhưng lời lẽ ám chỉ rằng Elon Musk là "đạo đức giả"

"Khi bạn sử dụng điện để chạy ô tô, nó thân thiện với môi trường. Khi bạn sử dụng điện để vận hành các mạng lưới tài chính hiệu quả nhất trên thế giới, đó lại là sự quan ngại về tác hại tới môi trường"

CEO của Binance ẩn ý cho rằng Elon Musk là kẻ vô trách nhiệm và đạo đức giả 3

Những luận điểm của Changpeng Zhao đều chỉ ra những "tiêu chuẩn kép" của Tesla sau khi công ty này thông báo sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại quá trình khai thác tiền điện tử sẽ có tác lại xấu đến môi trường, từ đó khiến cho thị trường tiền điện tử lao dốc không phanh. Nhưng sau đó vài ngày thì Elon Musk lại đăng tải một tweet úp mở rằng Tesla sẽ có thể bán số Bitcoin mà công ty đang có khiến cho đồng Bícoin rớt giá một cách thậm tệ.

Tất nhiên cũng có rất nhiều người chứ không chỉ riêng Changpeng Zhao cảm thấy khó chịu với những dòng Tweet của Elon Musk. Cụ thể là công ty chuyên theo dõi chỉ số cảm xúc của người dùng MXH - Awario đã cho thấy rằng những phản ứng tiêu cực đối với những bài Tweet của Elon Musk đang đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang