Tìm hiểu về Anonynous - Tổ chức hacker nổi tiếng khiến biết bao nhiêu người phải kinh sợ

Anonymous là một tổ chức từng khiến không biết bao nhiêu người phải khiếp sợ về sự nguy hiểm của nó

Anonymous luôn là một cái tên gây ám ảnh đối với rất nhiều những doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân nổi tiếng trên toàn thế giới, thậm chí Anonymous đã từng được National Post gọi là tổ chức quyền lực nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện trong danh sách những tổ chức, nhân vật có tầm ảnh hưởng đến thế giới.

Vậy liệu bạn có thật sự biết Anonymous là gì? Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu về tổ chức này nhé.

Anonymous theo tiếng Anh có nghĩa là nặc danh, vô danh hay không tên. Cũng với ý nghĩa của nó nên nhóm hacker đặc biệt này đã sử dụng Anoymous như một cái tên của tổ chức, để ám chỉ rằng tổ chức này chẳng ai biết đến cả. Đây cũng là một tổ chức tập hợp rất nhiều những nhân tố tài năng của giới tin tặc thế giới. Những người tham gia vào Anonymous có thể được chia ra làm 2 nhóm, một nhóm luôn muốn đứng ra để thay đổi thế giới, còn nhóm còn lại thì thường xuyên tham gia các chiến dịch nhằm thỏa mãn bản thân, với mục đích giải trí là chính.

Tìm hiểu về Anonynous - Tổ chức hacker nổi tiếng khiến biết bao nhiêu người phải kinh sợ

Ra đời vào năm 2003 với lời mời gọi trên forum 4chan với một biểu tượng mặt nạ của Guy Fawkes trong bộ phim V for Vendetta. Cũng kể từ những năm sau đó thì nhóm Anonymous đã liên tục thực hiện những cuộc tấn công mạng lớn như việc công kích trang web của MC radio nổi tiếng Hal Turner, hay nổi tiếng nhất chính là việc đánh sập trang web của Thủ tướng Australia - Kevin Rudd vào năm 2010.... Hiện tại vẫn chưa ai biết số lượng người tham gia vào Anonymous là bao nhiêu mà có thể thực hiện những cuộc tấn công trên quy mô lớn đến như thế.

Cách thức hoạt động của Anonymous

Anonymous có một mạng lưới hoạt động không giống như bất kỳ tổ chức nào vì nó không có người cầm quyền, người đứng đầu để đưa ra các chỉ thị. Phương châm hoạt động của nhóm là "Bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu". Dù không ai biết số lượng người tham gia vào Anonymnous là bao nhiêu, gồm những ai, nhưng những người tham gia vào tổ chức này là không hề cố định và tăng dần theo thời gian, trải dài khắp nơi trên thế giới.

Tìm hiểu về Anonynous - Tổ chức hacker nổi tiếng khiến biết bao nhiêu người phải kinh sợ 2

Anonymous hoạt động với lý do để chống lại những sự kiểm soát Internet từ các cơ quan, chính phủ. Cũng chính vì vậy mà trong hàng chục năm tồn tại, Anonymous đã thực hiện không biết bao nhiêu những vụ tấn công nhắm vào những mạng lưới Internet ở các quốc gia khác nau. Ngay khi chỉ có một thành viên tham gia vào cuộc tấn công thì các thành viên khác sẽ nhanh chóng tham gia cuộc tấn công đó với một tốc độ chóng mặt.

Những người đại diện của Anonymous sẽ xuất hiện khi bắt đầu một cuộc tấn công nào đó và họ luôn đeo cho mình một tấm mặt nạ Guy Fawkes, đưa ra những thông điệp liên quan đến tổ chức bị tấn công. Những địa chỉ IP của các hacker Anonymous luôn được thay đổi liên tục và rất khó để xác định.

Anonymous là những người anh hùng hay là nỗi khiếp sợ của mạnh Internet?

Trong hầu hết những cuộc tấn công của mình thì Anonymous có rất nhiều lần đánh sập những trang lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyết, trộm cắp hàng nghìn thẻ tìn dụng rồi chuyển chúng sang cho những tổ chức từ thiện. Đáng để kết ngất đó chính là chiến dịch chống lại những nhóm cực đoan đang đe dọa đến an ninh thế giới trong nhiều thời kỳ.

Tìm hiểu về Anonynous - Tổ chức hacker nổi tiếng khiến biết bao nhiêu người phải kinh sợ 3

Tất nhiên Anonynous là một tổ chức đứng giữa ranh giới của những kẻ khủng bố và những người đứng lên vì chính nghĩa để tiêu diệt cái ác. Cũng có rất nhiền những vụ việc tai tiếng được lôi ra ánh sáng nhờ vào các cuộc tấn công của Anonynous, vì vậy tổ chức này thường được ví như Robin Hood của thế giới mạng vậy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang