Hiệu suất GPU Apple M1X được cho ngang ngửa với laptop RTX 3070 trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn

GPU Apple M1X với 32 lõi tương đương với 93-Watt RTX 3070 được tìm thấy trong laptop.

 Hiệu suất GPU M1 của Apple không có gì đáng để khoe khoang, nhưng mặc dù là một giải pháp tích hợp, GPU 8 lõi của nó cho ra khung hình tương đương vớ GTX 1050 Ti trên PC với TDP 75W trong khi tiêu thụ một phần nhỏ điện năng. Mặt khác, M1X có thể nằm trong một phân khúc của riêng nó, theo ước tính hiệu suất mới nhất do một Youtuber cung cấp.

Dave2D dường như rất hào hứng với các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch được thiết kế lại, chủ yếu là vì silicon M1X đó. Theo một báo cáo trước đó, Apple đang làm việc trên hai con chip tùy chỉnh có tên mã là Jade C-Chop và Jade C-Die. Mặc dù cả hai đều dự kiến ​​sẽ có tổng cộng 10 lõi xử lý, nhưng số lượng lõi GPU sẽ khác nhau đáng kể tùy thuộc vào kiểu máy bạn mua.

Hiệu suất GPU Apple M1X được cho ngang ngửa với laptop RTX 3070 trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn

YouTuber tin rằng tùy chọn GPU 32 lõi cao hơn sẽ có trong MacBook Pro 16 inch vì số lượng lõi tăng lên sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Máy lớn hơn có thể đáp ứng yêu cầu năng lượng này nhờ có kích thước lớn hơn, do đó sẽ cho phép nó chứa pin lớn hơn. M1X với GPU 32 lõi cũng dự kiến ​​sẽ có kích thước khuôn lớn hơn, một lần nữa, có thể chỉ được tìm thấy trong MacBook Pro lớn hơn vì nó có lợi thế về kích thước để có giải pháp làm mát tốt hơn.

Tuy nhiên, đó không phải là phần bạn đang tìm kiếm. Những gì bạn đang tìm kiếm là GPU M1X có thể mang lại bao nhiêu hiệu suất. Theo Dave2D, tùy chọn 32 lõi với giới hạn 40 watt có thể cung cấp số khung hình tương tự như RTX 3070 cho laptop hoạt động ở 93 watt. Điểm chuẩn được sử dụng để thu được các kết quả ước tính này là GFXBench 5.0 Aztec, chạy ở tốc độ 1440p. Tóm lại, GPU M1X tiêu thụ ít hơn một nửa điện năng của laptop RTX 3070 nhưng mang lại hiệu suất gần bằng.

Hiệu suất GPU Apple M1X được cho ngang ngửa với laptop RTX 3070 trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn 2

GPU M1X với 16 lõi cũng thu được kết quả đáng nể, với Dave2D cho thấy với mức tiêu thụ điện năng ước tính 20 watt, nó có thể mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều so với Radeon Pro 5500M và GTX 1650. Cả hai kết quả đều cho thấy một bước nhảy vọt về hiệu suất GPU, đặc biệt là cho MacBook Pro, được vận chuyển trong một khung máy mỏng hơn đáng kể.

Tất nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng đây chỉ là những ước tính và chúng ta sẽ biết kết quả chính xác ngay sau khi các mẫu MacBook Pro mới xuất hiện. Nói về sự xuất hiện, chúng ta có thể mong đợi chúng trong sự kiện WWDC 2021 mặc dù các báo cáo khác cho rằng sản xuất hàng loạt sẽ không diễn ra cho đên cuối năm nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang