Dòng GPU Arc A-Series của Intel trên laptop sẽ được ra mắt vào ngày 30 tháng 3 tới

Card đồ hoạ Intel Arc A370M dành cho máy tính xách tay trở thành GPU 'Alchemist' Xe-HPG đầu tiên cho phân khúc game.

Cuối tháng này, cuộc đua của thị trường GPU chính thức bắt đầu với ba công ty công nghệ mạnh nhất Nvidia, AMD và Intel. "Đội xanh" lên kế hoạch xuất xưởng tới bốn triệu GPU Arc rời vào năm 2022 và sản phẩm đầu tiên sẽ ra mắt  sẽ có trên dòng laptop mỏng và nhẹ với bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12.

Dòng GPU Arc A-Series của Intel trên laptop sẽ được ra mắt vào ngày 30 tháng 3 tới

Intel đã tiết lộ ngày ra mắt dòng GPU Arc Alchemist của mình. Theo Lisa Pearce, phó chủ tịch Visual Computing Group của Intel, các GPU chuyên dụng đầu tiên của "đội Xanh" trong dòng sản phẩm Alchemist sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 3.

Công ty sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến có tên “A New Stage of the Game", nơi họ sẽ trình bày chi tiết về các GPU Arc rời của mình, giống như đã hứa trong CES 2022. Intel cũng sẽ tiết lộ thêm về các công nghệ quan trọng xung quanh Intel Arc, cụ thể là Intel Deep Link và Intel XeSS.

Công nghệ XeSS tương tự như DLSS của Nvidia và Siêu phân giải FidelityFX của AMD, trong khi Deep Link là công nghệ được thiết kế để tăng tốc các tác vụ máy học cũng như cân bằng giữa hiệu suất và sử dụng năng lượng trong laptop được trang bị CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel và đồ họa Intel Arc.

Dòng GPU Arc A-Series của Intel trên laptop sẽ được ra mắt vào ngày 30 tháng 3 tới 2

Pearce cho biết GPU Arc đầu tiên được tung ra thị trường sẽ là Intel Arc A370M. Intel Arc A370M được cho là sẽ mang lại hiệu suất cao gấp hai lần so với đồ họa tích hợp Iris Xe của Intel trong với thiết kế tản nhiệt tốt. Tuyên bố đề cập đến tốc độ khung hình trung bình có thể đạt được trong Metro Exodus ở 1080p trong khi sử dụng cài đặt trước đồ họa trung bình, nhưng Pearce không đưa ra bất kỳ con số cụ thể nào.

Một công nghệ khác mà Intel có thể giới thiệu tại sự kiện này là Project Endgame. Đây được cho là phản ứng của công ty đối với các dịch vụ trò chơi đám mây như GeForce Now của Nvidia và xCloud của Microsoft, với thời gian ra mắt từ tháng 4 đến tháng 6.

 
 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang