Nga ra mắt Rossgram, nền tảng tương tự thay thế Instagram

Ứng dụng Rossgram được gọi là Instagram của Nga.

Một doanh nhân công nghệ tại Nga sẽ ra mắt nền tảng mạng xã hội nội địa. Nền tảng mới này có tên là Rossgram, sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 3 nhằm thay thế Instagram ở nước này. 

Nga ra mắt Rossgram, nền tảng tương tự thay thế Instagram

Nhà phát triển có kế hoạch ra mắt vào cuối tháng 3 cho các đối tác và các blogger hàng đầu. Vào tháng 4 - cho tất cả những người dùng khác.

Alexander Zobov, đại diện Rossgram cho biết: “Đối tác của tôi Kirill Filimonov và nhóm các nhà phát triển của chúng tôi đã sẵn sàng cho sự kiện lần này và quyết định không bỏ lỡ cơ hội tạo ra một mạng xã hội phổ biến của Nga được các đồng nghiệp yêu mến”.

Bên cạnh đó, Zobov cũng tiết lộ rằng nền tảng Rossgram mới của mình có giao diện cũng như cách phối màu sẽ tương tự như Instagram. 

Cơ quan quản lý truyền thông nhà nước của Nga, Roskomnadzor, đã chặn quyền truy cập vào Instagram ở Nga bắt đầu từ thứ Hai, ngày 14 tháng 3 sau để trả đũa quyết định của Meta vào tuần trước cho phép người dùng mạng xã hội ở Ukraine đăng những thông điệp kêu gọi bạo lực với binh lính và lãnh đạo Nga.

Nga ra mắt Rossgram, nền tảng tương tự thay thế Instagram 2

Meta, công ty cũng sở hữu Facebook, cho biết sự thay đổi tạm thời trong lệnh cấm cổ động bạo lực ở Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga. Họ cho rằng việc ngăn cản Ukraine "bày tỏ sự phản kháng và giận dữ trước sự xâm lược" là sai.

Trong những tháng gần đây, Nga đã phát triển công nghệ trong nước, bao gồm điện thoại thông minh AYYA T1 do tập đoàn nhà nước Rostec sản xuất.

Vào tháng 11/2021, Gazprom Media đã ra mắt Yappy một nền tảng tương tự và sẽ là đối thủ của TikTok. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang