Microsoft xác nhận khai tử Internet Explorer vào tháng 6

Sau khi Internet Explorer ngừng hoạt động, Microsoft vẫn sẽ hỗ trợ các trang web.

Hôm nay, Microsoft đã nhắc nhở người dùng Windows rằng họ sẽ khai tử trình duyệt web Internet Explorer 11 khỏi một số phiên bản Windows 10 vào tháng 6 và thay thế nó bằng Microsoft Edge dựa trên Chromium mới.

Sau khi Internet Explorer ngừng hoạt động, Microsoft vẫn sẽ hỗ trợ các trang web và ứng dụng dựa trên Internet Explorer kế thừa trong Microsoft Edge thông qua tính năng chế độ Internet Explorer (chế độ IE) được tích hợp sẵn.

Microsoft xác nhận khai tử Internet Explorer vào tháng 6

"Như đã thông báo trước đây, tương lai của Internet Explorer trên Windows dựa vào Microsoft Edge. Ứng dụng Internet Explorer 11 (IE11) sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6 năm 2022, đối với một số phiên bản nhất định của Windows 10.", Microsoft chia sẻ. 

Sau khi ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6 năm 2022, ứng dụng máy tính để bàn Internet Explorer sẽ bị vô hiệu hóa và không được hỗ trợ, tự động chuyển hướng người dùng sang Microsoft Edge khi được khởi chạy.

Để bật chế độ Internet Explorer trong Microsoft Edge, bạn phải truy cập  edge: // settings / defaultbrowser , bật ''Allow sites to be reloaded in Internet Explorer", và khởi động lại trình duyệt web.

Lần đầu tiên Microsoft công bố kế hoạch khai tử trình duyệt web Internet Explorer 11 trong Windows 10 và Microsoft 365 vào tháng 8 năm 2020. Theo công bố ban đầu,  Microsoft đã ngừng hỗ trợ Internet Explorer trong Teams  vào ngày 30 tháng 11 năm 2020.

Microsoft xác nhận khai tử Internet Explorer vào tháng 6 2

Microsoft cũng đã kết thúc hỗ trợ cho Internet Explorer trên các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 vào ngày 17 tháng 8 năm 2021 . Kể từ đó, người dùng truy cập Microsoft 365 có thể gặp lỗi kết nối và việc trải nghiệm sẽ bị xuống cấp. 

Bên cạnh đó, WordPress, nền tảng blog phổ biến nhất hiện nay, cũng đã công bố vào tháng 3 năm 2021 kế hoạch ngừng hỗ trợ cho Internet Explorer 11, do lượng người dùng của trình duyệt giảm xuống dưới 1%.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler anime Oshi No Ko tập 9 và lịch phát sóng: Sự thật về Mem-cho - B-Komachi ra mắt khán giả!

Spoiler anime Oshi No Ko tập 9 và lịch phát sóng: Sự thật về Mem-cho - B-Komachi ra mắt khán giả!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt, spoiler chi tiết anime Oshi No Ko tập 9: Với lời gợi ý của Aqua, Mem-cho tham gia nhóm B-Komachi. Cùng nhau, Kana, Ruby và Mem-cho sẽ luyện tập cho buổi trình diễn trực tiếp đầu tiên. Trong khi đó, Aqua thu thập thêm thông tin về Hoshino Ai và biết được rằng...

Giải trí
Lên đầu trang