Meta khóa người dùng Facebook vì không bật tính năng bảo mật

Facebook Protect giám sát các tài khoản để tìm lỗ hổng và bật xác thực hai yếu tố (2FA) theo mặc định.

Meta đã thực hiện một số thay đổi gần đây đối với một số tài khoản Facebook. Để thông báo cho những người dùng đó, Meta đã soạn một email với nội dung đáng ngờ và gửi nó tới những người dùng có liên quan. Không bất ngờ khi thấy những nội dung trên, người dùng sẽ cho qua và coi đó là thư rác và họ đã bị khoá tài khoản không biết vì lý do gì. 

Meta khóa người dùng Facebook vì không bật tính năng bảo mật

Ý tưởng sai lầm mới nhất của Meta mang tên Facebook Protect. Bản thân ý tưởng này không hoàn toàn xấu. Nó dường như bổ sung một lớp bảo mật cho các nhóm cụ thể có nhiều khả năng bị tin tặc nhắm mục tiêu hơn như nhà báo, những người thực thi pháp lụật

Facebook Protect giám sát các tài khoản này để tìm lỗ hổng và bật xác thực hai yếu tố (2FA) theo mặc định. Thật không may, Meta đã triển tính năng rất kém và hiện nhiều người dùng đang bị khóa tài khoản của họ.

Meta khóa người dùng Facebook vì không bật tính năng bảo mật 2

Mọi chuyện bắt đầu vào đầu tháng này với ý tưởng thiếu suy nghĩ của Meta là thông báo cho những chủ tài khoản này qua một email với nội dung khiến ai đọc cũng cảm thấy có mùi lừa đảo. Email bắt nguồn từ "security@facebook.com" với dòng tiêu đề là "Tài khoản của bạn yêu cầu bảo mật nâng cao từ Facebook Protect." Email này cũng hướng dẫn người dùng bật Facebook Protect bằng cách nhấp vào link trong email trước thời hạn cụ thể (ngày 17 tháng 3), nếu không họ sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Meta khóa người dùng Facebook vì không bật tính năng bảo mật 3

Meta cũng đã tìm cách triển khai hệ thống 2FA của Facebook Protect một cách hoàn hảo hơn. Một số người dùng đã kích hoạt Facebook Protect đang tràn ngập Twitter, nói rằng 2FA từ chối chấp nhận mã của họ khi đã cố gắng nhiều lần thử.

Những người chưa nhận được thông báo có thể chủ động bật tính năng theo các bước: Vào Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt -> Bảo mật và đăng nhập -> Xác thực hai yếu tố và làm theo hướng dẫn. Hiện tại Meta vẫn chưa lên tiếng cũng như hướng giải quyết cho người dùng trên. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang