Ba nhân viên kho hàng của Nga bị bắt khi tuồng 20 GPU NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti ra ngoài

Ba nhân viên kho hàng người Nga đã bị bắt giam sau khi cố gắng tuồng và tiêu thụ card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti cho một tiệm cầm đồ duy nhất.

Ba nhân viên của Wildberries , nhà bán lẻ Thương mại điện tử nổi tiếng nhất của Nga, đã bị bắt gần đây trong vụ trộm cắp hai mươi chiếc card đồ họa GeForce RTX 3070 Ti. Những kẻ trọm này đã "tuồng" thành công card đồ hoạ ra ngoài kho của công ty và cả ba đã bị bắt khi cố gắng bán ra thị trường.

Ba nhân viên kho hàng của Nga bị bắt khi tuồng 20 GPU NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti ra ngoài

Với sự suy giảm thương mại gần đây với Nga, khiến các sản phẩm điện tử như card đồ họa hiện được người dùng, game thủ và kẻ trộm săn lùng nhiều hơn. AMD và NVIDIA đặt lệnh cấm vận chuyển sản phẩm của họ sang Nga do cuộc xung đột gần đây với Ukraine. 

Và vụ trộm trên đã diễn ra vào ngày hôm qua, đoạn video dưới đây cho thấy quá trình của vụ trộm card GeForce RTX 3070 Ti. Trong video, hai nhân viên kho hàng đã giấu ba gói card đồ họa trong hộp và di chuyển chúng qua nhà kho. Vài giờ sau, họ nhanh chóng quay lại cầu thang và lấy lô card đồ hoạ trên và thả chúng cho tên tội phạm thứ ba đang đợi bên ngoài. 

Ba nhân viên kho hàng của Nga bị bắt khi tuồng 20 GPU NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti ra ngoài 2

Cả ba nhân viên đã cố gắng bán các card đồ họa bị đánh cắp ngay lập tức, bằng cách bán cho một tiệm cầm đồ gần đó. Card đồ họa thường không được thấy trong các hiệu cầm đồ để bán lại. Cảm thấy khả nghi, chủ tiệm cầm đồ đã ngay lập tức gọi điện cho cảnh sát địa phương.

Ba nhân viên kho hàng của Nga bị bắt khi tuồng 20 GPU NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti ra ngoài 3

Card đồ hoạ bị đánh cắp được các nghi phạm ra giá là 200K rúp, tương đương khoảng 1931 USD/ 1 card đồ hoạ và tổng giá trị lên đến 38.000 USD. Cơ quan điều tra đã vào cuộc và đã trả lại số hàng bị đánh cắp cho nhà kho Wildberries. Và ba kẻ trộm phải chiụ quy định về pháp luật. 

Đây không phải là vụ cướp card đồ họa đầu tiên. Vào tháng 11, hàng nghìn card EVGA RTX 3000 đã bị đánh cắp trong một vụ trộm xe tải - sau đó chúng được chuyển đến Việt Nam - và số GPU trị giá 7.000 USD đã bị lấy trộm từ tiệm internet vào tháng 6.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang