Lô GPU EVGA GeForce RTX 30 bị đánh cắp tại Mỹ được phân phối ở nhà bản lẻ lớn tại Việt Nam

Card đồ họa GeForce RTX 30 bị đánh cắp của EVGA từ tháng 11 năm 2021 được tìm thấy và bán tại Việt Nam.

Vào tháng 11/2021, một chiếc xe tải chứa đầy card đồ hoạ dòng GeForce RTX 30 mới nhất của EVGA đã bị đánh cắp khi đang trên đường từ San Francisco đến trung tâm phân phối Nam California của EVGA.

Lô GPU EVGA GeForce RTX 30 bị đánh cắp tại Mỹ được phân phối ở nhà bản lẻ lớn tại Việt Nam

Giám đốc sản phẩm EVGA, Jacob Freeman đã xác nhận rằng trong số card đồ hoạ bị đánh cắp có giá trị từ 329,99 USD - RTX 3060 đến 1.959 USD - RTX 3090. Đó chỉ là giá niêm yết vì thế giá thực tế của chúng sẽ cao hơn rất nhiều. 

Lô GPU EVGA GeForce RTX 30 bị đánh cắp tại Mỹ được phân phối ở nhà bản lẻ lớn tại Việt Nam 2

EVGA cảnh báo người dùng nên đề phòng khi mua hoặc nhận hàng bị đánh cắp là bất hợp pháp. Tuy nhiên, mới đây một người dùng tại Việt Nam cho biết nhà bán lẻ Việt Nam, NCPC, đang phân phối lô hàng đã bị đánh cắp.

Lô GPU EVGA GeForce RTX 30 bị đánh cắp tại Mỹ được phân phối ở nhà bản lẻ lớn tại Việt Nam 3

Người dùng đã mua hai GPU RTX 3080 Ti với mức giá rẻ hơn thị trường và sản phẩm cũng được bảo hành một tháng. Trong bài đăng của người mua chia sẻ, sau khi mua, anh đã tra cứu số serial từ website của hãng, kết quả cho thấy sản phẩm này trên thuộc lô hàng bị mất cắp. 

Lô GPU EVGA GeForce RTX 30 bị đánh cắp tại Mỹ được phân phối ở nhà bản lẻ lớn tại Việt Nam 4Lô GPU EVGA GeForce RTX 30 bị đánh cắp tại Mỹ được phân phối ở nhà bản lẻ lớn tại Việt Nam 5

Nhà bán lẻ đã trả lời khách hàng trong một lá thư xác nhận rằng họ sẽ hoàn trả chi phí GPU và trả lại cho nhà cung cấp đã cung cấp các mặt hàng bị đánh cắp. NCPC cho biết họ cũng là một nạn nhân trong vụ việc vì họ không biết sản phẩm nằm trong lô hàng bị đánh cắp, mặc dù việc không kiểm tra số serial sản phẩm là sai sót, đặc biệt là khi GPU được bán với giá thấp hơn giá bán thông thường.

Nhiều thông tin cho rằng lô GPU bị đánh cắp được nhà cung cấp mua từ các nguồn ở Trung Quốc. EVGA có thể đang điều tra các báo cáo và có thể sớm đưa ra thông báo chính thức.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang