Apple được cho là đã hợp tác với Samsung để loại bỏ notch khỏi iPhone tương lai

Phần notch trên màn hình iPhone sẽ được thay thế bằng công nghệ camera vô hình.

Apple sẽ công bố dòng iPhone 14 hàng đầu sắp tới của mình trong sự kiện thường niên của mình, đi kèm là một lượng lớn các tính năng mới và mẫu thiết kế mới độc đáo. Trước đây, lag.vn đã nói về việc các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế màn hình chứa các thành phần Face ID cũng như camera trên một cụm notch hình viên thuốc. Mặc dù Face ID dưới màn hình là một trong những của danh sách mà Apple mong sẽ có trên thiết bị của mình, nhưng nó sẽ không ra mắt trong năm nay. Một báo cáo mới cho thấy Apple sẽ giới thiệu Face ID trong màn hình cho các mẫu iPhone 15 Pro.

Apple được cho là đã hợp tác với Samsung để loại bỏ notch khỏi iPhone tương lai

Theo nguồn tin từ trang The Elec của Hàn Quốc, Apple sẽ giới thiệu Face ID trong màn hình cho các mẫu iPhone 15 Pro. Đầu tiên, màn hình sẽ được Samsung phát triển để hỗ trợ việc sử dụng công nghệ camera dưới màn hình. Apple có khả năng sẽ sử dụng công nghệ để ẩn các thành phần Face ID dưới màn hình với sự ra mắt của iPhone 15 Pro.

Apple được cho là đã hợp tác với Samsung để loại bỏ notch khỏi iPhone tương lai 2

Apple đang tìm cách ẩn các thành phần Face ID dưới màn hình trên các mẫu iPhone 15 Pro, có nghĩa là thiết bị sẽ chỉ có một đường cắt hình tròn duy nhất cho camera. Công nghệ màn hình của Samsung sẽ ẩn các cảm biến Face ID dưới màn hình tương tự như cách mà công ty đến từ Hàn Quốc triển khai trên Galaxy Z Fold 3. Báo cáo cho thấy mật độ điểm ảnh trên cảm biến Face ID sẽ thấp hơn so với phần còn lại của bảng điều khiển.

Vẫn chưa hiểu rõ cách mà Apple sẽ triển khai công nghệ dưới màn hình hoặc liệu nó có ảnh hưởng đến hiệu quả trong quá trình hoạt động hay không. Samsung đang làm việc trên công nghệ này với sự hợp tác của OTI Lumionics của Canada. Báo cáo cũng trích dẫn rằng Samsung sẽ sử dụng công nghệ cảm biến trong màn hình đầu tiên trên dòng sản phẩm Galaxy Fold và sau đó chuyển nó sang iPhone.
Apple được cho là đã hợp tác với Samsung để loại bỏ notch khỏi iPhone tương lai 3

Tin đồn về cảm biến Face ID trong màn hình cho iPhone đã xuất hiện một thời gian và không có chi tiết cụ thể khi Apple có thể thấy phù hợp để đưa nó ra ánh sáng. Và lag.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trong những bài viết sau. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang