Kẻ chủ mưu đằng sau nhóm hack Lapsus $ đã được tiết lộ? 

Đứng sau những nhóm hack trên chính là một cậu bé 16 tuổi sống cùng mẹ ở Anh.

Lời xác nhận được đưa ra bởi Bloomberg, các nhà nghiên cứu an ninh mạng đang điều tra một chuỗi các cuộc tấn công mạng do nhóm hack Lapsus$ và cho rằng đứng sau những nhóm hack trên chính là một cậu bé 16 tuổi sống cùng mẹ ở Anh.

Bốn nhà nghiên cứu thay mặt cho các công ty điều tra các cuộc tấn công mà Lapsus$ nhắm tới chia sẻ rằng họ chắc chắn rằng cậu bé 16 tuổi trên là chủ mưu. Mặc dù họ không thể có bằng chứng cậu bé liên quan đến mọi vụ hack mà nhóm này tuyên bố, nhưng các điều tra viên đã sử dụng bằng chứng pháp y và thông tin công khai để xác định danh tính thiếu niên.

Kẻ chủ mưu đằng sau nhóm hack Lapsus $ đã được tiết lộ? 

Nghi phạm, người sử dụng biệt danh là "White" và "breachbase" sống tại khu vực cách Đại học Oxford, Anh khoảng 5 dặm sau. Bloomberg đã cuộc nói chuyện cùng người mẹ và bà chia sẻ rằng không hề biết về những cáo buộc chống lại con trai mình.

Một điều tra viên cho biết họ đã xác định được bảy tài khoản khác nhau có liên quan đến Lapsus $, cùng với một thành viên khác sống ở Brazil. Nghi phạm người Anh được cho là có kỹ năng hack nhanh và thành thạo đến mức các chuyên gia tin rằng các vụ hack được tự động hoá.

Kẻ chủ mưu đằng sau nhóm hack Lapsus $ đã được tiết lộ?  2

Chuyên gia an ninh mạng Brian Krebs viết rằng một thành viên cốt lõi của nhóm sử dụng biệt danh "Oklaqq" và "WhiteDoxbin" đã mua trang web doxing Doxbin, một trang web mà mọi người có thể đăng hoặc tìm kiếm thông tin cá nhân của người khác với mục đích doxing (thu thập thông tin). 

Nhóm hacker Lapsus $ đã từng tuyên bố đứng sau các cuộc tấn công vào Nvidia , Samsung , Vodafone , Microsoft , Ubisoft, v.v. Ngoài việc mong muốn tiền chuộc tương ứng, nhóm hack Lapsus$ muốn nổi tiếng hơn vì dấu vết để lại là rất rõ ràng, ngay cả việc tham gia vào các cuộc gọi Zoom của nạn nhân để chế nhạo.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang