Apple sử dụng nhôm không chứa carbon để sản xuất dòng iPhone SE năm 2022 và MacBook Pro 16 inch

Apple đã không tiết lộ số lượng nhôm không có carbon hoặc chi phí phát sinh để sản xuất hàng loạt iPhone SE năm 2022.

Là một phần trong nỗ lực bảo vệ môi trường, Apple đã tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng nhôm không carbon để sản xuất hàng loạt các sản phẩm trong tương lai. Hiện tại, hãng sẽ sản xuất iPhone SE năm 2022 sử dụng chất liệu này.

Apple đã bắt đầu mua nhôm không có carbon để giảm lượng khí thải. Nhờ tiến bộ trong công nghệ nấu chảy, loại nhôm này là loại nhôm đầu tiên được sản xuất ở quy mô công nghiệp bên ngoài phòng thí nghiệm, với mục đích sản xuất khung của iPhone SE năm 2022.

Apple sử dụng nhôm không chứa carbon để sản xuất dòng iPhone SE năm 2022 và MacBook Pro 16 inch

Lisa Jackson, Phó chủ tịch phụ trách các Sáng kiến về Môi trường, Xã hội và Chính sách của Apple đã nói chia sẻ về những nỗ lực của công ty đối với việc bảo vệ môi trường.

“Apple cam kết là một phần nào đó giúp trái đất trở nên trong lành hơn hơn những gì chúng tôi đã tìm thấy và Trái phiếu xanh của chúng tôi là một công cụ quan trọng để thúc đẩy các nỗ lực môi trường về phía trước. Các khoản đầu tư của chúng tôi đang thúc đẩy các công nghệ đột phá cần thiết để giảm lượng khí thải carbon của các vật liệu chúng tôi sử dụng, ngay cả khi công ty chuyển sang chỉ sử dụng các vật liệu có thể tái chế và tái tạo trên các sản phẩm của mình để bảo tồn các nguồn tài nguyên hữu hạn của trái đất.

Apple đang mua nhôm không chứa carbon trực tiếp sau một tiến bộ lớn trong công nghệ nấu chảy để giảm lượng khí thải. Nhôm là loại nhôm đầu tiên được sản xuất ở quy mô công nghiệp bên ngoài phòng thí nghiệm mà không tạo ra bất kỳ khí thải carbon trực tiếp nào trong quá trình nấu chảy. Apple đã giúp thúc đẩy tiến bộ mang tính cách mạng này trong sản xuất nhôm thông qua quan hệ đối tác đầu tư với Alcoa, Rio Tinto và chính phủ Canada và Quebec bắt đầu vào năm 2018. Năm sau, Apple đã mua lô nhôm thương mại đầu tiên từ liên doanh , sử dụng nó trong sản xuất MacBook Pro 16 inch."

Apple không tiết lộ kích thước cũng như giá trị của loại nhôm không carbon được mua, nhưng theo thông báo loại nhôm này đã được sử dụng để sản xuất MacBook Pro 16 inch được thiết kế lại. Apple lần đầu tiên mua một lô kim loại sản xuất trong phòng thí nghiệm nhỏ hơn vào năm 2019 từ ELYSIS. ELYSIS là một liên doanh có trụ sở tại Montreal giữa hai trong số những nhà cung cấp nhôm lớn nhất thế giới, Alcoa Corp và Rio Tinto.

Apple sử dụng nhôm không chứa carbon để sản xuất dòng iPhone SE năm 2022 và MacBook Pro 16 inch 2

ELYSIS đã có kế hoạch thương mại hóa công nghệ của mình, sử dụng anode bằng gốm để sản xuất nhôm và chỉ thải ra khí oxy vào năm 2024. Vincent Christ, Giám đốc điều hành của ELYSIS, cho biết ông rất vui mừng được hợp tác với Apple trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.

“Đây là lần đầu tiên nhôm được sản xuất ở mức độ tinh khiết trong quá trình thương mại này, không phát thải khí nhà kính và ở quy mô công nghiệp. Việc bán cho Apple khẳng định sự quan tâm của thị trường đối với nhôm được sản xuất bằng công nghệ nấu chảy không carbon ELYSIS đột phá của chúng tôi. Thông báo này chứng minh rằng ELYSIS, một liên doanh giữa Alcoa và Rio Tinto, đã có thể biến một ý tưởng thành hiện thực. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với Apple về tiến bộ này, vốn có tiềm năng tạo ra những thay đổi lâu dài trong cách sản xuất nhôm. ”

Ngoài iPhone SE 2022 và MacBook Pro 16 inch, Apple chưa tiết lộ chi tiết liệu nhôm không carbon này có được sử dụng để sản xuất hàng loạt các sản phẩm khác hay không. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang