MetaMask cảnh báo người dùng Apple về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud

Nếu người dùng Apple đã bật tính năng sao lưu iCloud tự động dữ liệu ví MetaMask của họ, cụm từ hạt giống của họ đang được lưu trữ trực tuyến.

Nhà cung cấp ví tiền điện tử MetaMask thuộc sở hữu của ConsenSys đã gửi cảnh báo tới cộng đồng về các cuộc tấn công phishing thông qua iCloud của Apple.

MetaMask cảnh báo người dùng Apple về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud

Vấn đề bảo mật đối với người dùng iPhone, Mac và iPad  có liên quan đến cài đặt thiết bị mặc định nhìn thấy seed phrase của người dùng đã được lưu trữ trên iCloud nếu người dùng đã bật sao lưu tự động cho dữ liệu ứng dụng của họ.

Trong một chủ đề Twitter được đăng vào ngày 18 tháng 4, MetaMask lưu ý rằng người dùng có nguy cơ mất tiền nếu mật khẩu Apple của họ "không đủ mạnh" và hacker có thể dựa vào đó để lấy cắp thông tin đăng nhập tài khoản của họ .

Để khắc phục sự cố, người dùng có thể tắt tính năng sao lưu iCloud tự động cho MetaMask như chi tiết:

MetaMask cảnh báo người dùng Apple về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud 2

Cảnh báo từ MetaMask được đưa ra để phản hồi lại các báo cáo từ một nhà sưu tập NFT, người đi theo địa chỉ “refresh_dom” trên Twitter, người này đã tuyên bố vào ngày 15 tháng 4 rằng toàn bộ ví của họ chứa tài sản trị giá 650.000 USD và các NFT đã bị xóa do vấn đề bảo mật cụ thể này.

Trong một chủ đề riêng vào đầu ngày hôm nay, người sáng lập dự án DAPE NFT “Serpent” - người cũng giúp thu hút sự chú ý của MetaMask thông qua việc đăng chia sẻ câu chuyện với 277.000 người theo dõi của họ - đã đưa ra tóm tắt về những gì đã xảy ra với nạn nhân.

MetaMask cảnh báo người dùng Apple về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud 3

Họ lưu ý rằng nạn nhân đã nhận được nhiều tin nhắn văn bản yêu cầu đặt lại mật khẩu Apple ID của mình cùng với một cuộc gọi được cho là từ Apple mà cuối cùng là một ID người gọi giả mạo.

Vì nạn nhân được cho là không có một chút nghi ngờ gì về người gọi, “revise_dom” đã giao một mã xác minh gồm sáu chữ số để chứng minh rằng họ là chủ sở hữu của tài khoản Apple. Những kẻ lừa đảo sau đó đã treo máy và truy cập vào tài khoản MetaMask của anh ta thông qua dữ liệu được lưu trữ trên iCloud.

Với sự việc xảy ra, các nhà đầu tư tiền mã hóa và NFT nên lưu ý rằng không bao giờ được cung cấp bất kỳ loại mã xác minh nào cho người khác, kể cả đó là những công ty uy tín như Apple.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang