AMD lặng lẽ ra mắt card đồ họa mini RX 6400 với giá chỉ 3,6 triệu VNĐ

AMD Radeon RX 6400 ra mắt: Card đồ họa 4 GB nhắm đến PC cấp thấp nhưng cũng là tùy chọn RDNA duy nhất có cấu hình thấp.

AMD cũng đã âm thầm giới thiệu Radeon RX 6400, card đồ họa RDNA 2 cấp thấp nhất, nhắm vào phân khúc PC bình dân, với giá 159,99 USD ( khoảng 3,6 triệu VNĐ).

Với Radeon RX 6400, AMD đang đưa ITX và các card đồ họa bình dân dựa trên kiến ​​trúc hiện đại của mình trở lại không gian DIY, mặc dù nó sẽ là một thiết kế cấp thấp. Radeon RX 6400 là một card đồ hoạ bình dân mang lại hiệu suất và khả năng GPU tốt hơn một chút so với đồ họa tích hợp mà không cần nhiều năng lượng. RX 6400 cũng sẽ đi kèm với thiết kế nhỏ gọn và nó khá phù hợp cho các PC HTPC hoặc SFF của bạn.

AMD ra mắt card đồ hoạ Radeon RX 6400

Xem thêm: GPU NVIDIA GeForce RTX 30 Series đã có hàng trở lại sau một thời gian dài khan hiếm

Nói đến cấu hình, AMD Radeon RX 6400 dựa trên lõi GPU Navi 24 và sử dụng nút tiến trình TSMC 6nm. GPU có 5,4 tỷ bóng bán dẫn trong kích thước khuôn 107mm2 và có tổng cộng 768 bộ xử lý dòng trong 12 Đơn vị tính toán RDNA 2. Xung nhịp chỉ ở mức (base) và 2321MHz (boost), mang lại 3,5 TFLOP sức mạnh. Ngoài ra còn có 4 GB bộ nhớ GDDR6 hoạt động ở tốc độ 1750 MHz (14 Gbps) trên giao diện bus 64 bit với tổng cộng 112 GB / s băng thông. AMD Radeon RX 6400 có TBP được đánh giá ở mức khoảng 54W và do đó sẽ không yêu cầu bất kỳ đầu nối nguồn bổ sung nào.

AMD ra mắt card đồ hoạ Radeon RX 6400

Tổng quan về thông số trên AMD Radeon RX 6400 không khác biệt nhiều so với Radeon RX 6500 XT. Những thay đổi chính sẽ tập trung vào xung nhịp lõi thấp hơn, ít bộ gia tốc tia hơn, xung nhịp bộ nhớ thấp hơn và mức tiêu thụ điện năng giảm đáng kể.

AMD ra mắt card đồ hoạ Radeon RX 6400

Xem thêm: GPU NVIDIA GeForce RTX 30 Series đã có hàng trở lại sau một thời gian dài khan hiếm

Tuy không mang lại hiệu suất cao như được mong đợi, nhưng AMD Radeon RX 6400 sẽ lựa chọn thích hợp nhất trong phân khúc bình dân, tại thời điểm mà card đồ hoạ đang trong tình trạng khan hiếm. 

AMD Radeon RX 6400 sẽ là sự lừa chọn phù hợp cho người dùng đang quan tâm đến GPU rời ở phân khúc cấp thấp. Hoặc những đối tượng người dùng tìm kiếm card đồ hoạ cho HTPC, PC Mini. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang