Nối bước Google, Apple tiếp tục loại bỏ các ứng dụng lỗi thời

Apple bắt đầu xoá các ứng dụng từ lâu đã chưa được cập nhật.

Trong khi Google đang lên kế hoạch xoá các ứng dụng từ lâu chưa được cập nhật, thì Apple cũng đang làm điều tương tự đối với App Store với quy mô lớn hơn.

Trong một thông báo, Apple cảnh báo người dùng rằng công ty sẽ xoá các ứng dụng chưa được cập nhật trong một cột mốc được quy định trên App Store và cho phép các nhà phát triển chỉ 30 ngày để cập nhật chúng. 

App Store ngưng hỗ trợ ứng dụng lỗi thời

Nếu không có bản cập nhật nào được gửi trong vòng 30 ngày, ứng dụng sẽ bị xóa. Mặc dù Apple sẽ xóa các ứng dụng lỗi thời khỏi App Store, nhưng mọi ứng dụng đã tải xuống trước đó sẽ vẫn còn trên thiết bị của người dùng.

Xem thêm: Google lên kế hoạch vô hiệu hoá các ứng dụng lỗi thời trên Play Store

Một số nhà sản xuất ứng dụng, như nhà phát triển Robert Kabwe của Protopop Games, đã bày tỏ lo ngại về sự thay đổi này. Kabwe nói trên Twitter rằng Apple đang đe dọa loại bỏ trò chơi đầy đủ chức năng của anh ấy, Motivoto, vì nó chưa được cập nhật kể từ tháng 3 năm 2019.

Apple chặn các ứng dụng lỗi thời trên App Store

Trong khi đó, Kosta Eleftheriou, nhà phát triển bàn phím FlickType Apple Watch, cho biết Apple đã gỡ phiên bản ứng dụng dành riêng cho người khiếm thị của ông vì ứng dụng không được cập nhật trong hai năm. 

Trên trang Cải tiến App Store của Apple , công ty cho biết: “Chúng tôi đang triển khai một quy trình liên tục để đánh giá các ứng dụng, loại bỏ các ứng dụng không còn hoạt động như dự kiến, không tuân theo các nguyên tắc đánh giá hiện tại hoặc đã lỗi thời”.

Protopop bị "liên luỵ" trong kế hoạch ngưng hỗ trợ ứng dụng lỗi thời của Apple

Xem thêm: Lỗi chipset, hàng triệu thiết bị Android trên toàn cầu bị tấn công

Vào năm 2016, Apple cho biết họ sẽ bắt đầu gỡ bỏ các ứng dụng bị bỏ rơi khỏi App Store. Vào thời điểm đó, nó cũng cảnh báo các nhà phát triển rằng họ sẽ có 30 ngày để cập nhật ứng dụng của mình trước khi nó bị gỡ xuống. 

Điều đó nói rằng, không rõ liệu Apple có liên tục thực thi quy tắc này trong những năm qua hay gần đây họ đã bắt đầu tiến hành một cuộc truy quét rộng rãi hơn. Apple cũng không phác thảo rõ ràng những gì họ coi là "lỗi thời" - cho dù nó dựa trên thời gian đã trôi qua kể từ khi một ứng dụng được cập nhật lần cuối hay nó liên quan đến khả năng tương thích với phiên bản iOS mới nhất.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Sau một số thay đổi về chính sách hoạt động của Twitter, cộng đồng game thủ của các tựa game mobile lớn như Genshin Impact và Arknights đều đang dậy sóng khi lần lượt các nhà phát hành cảnh báo về việc có thể không đăng nhập vào game qua Twitter trong tương lai và dẫn đến việc tài khoản game cũng có thể bị khóa bằng cách này.

Game Online
Lên đầu trang