Google triển khai "chặn" các ứng dụng ghi âm cuộc gọi bắt đầu từ ngày 11/5

Chính sách mới của Google Play Store nhằm ngăn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi bên thứ ba từ ngày 11/5 tới.

Trong một động thái nhằm tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, Google sẽ triển khai các chính sách mới của Google Play Store nhằm ngăn các ứng dụng bên thứ ba có sử dụng Accessibility API (API Hỗ trợ tiếp cận) bắt đầu từ ngày 11/5 tới.

Google triển khai chặn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi bắt đầu từ ngày 11/5

Xem thêm: Lỗi trong Google Messages có thể làm nóng và ngốn pin điện thoại Samsung của bạn

Accessibility API (API Hỗ trợ tiếp cận) là một loại công cụ dạng mã nguồn mở, nó có thể kết nối được mọi lúc mọi nơi mà chỉ cần có Internet là đủ. Những thay đổi về cập nhật về chính sách dành cho nhà phát triển bao gồm cài đặt trợ năng của Android để ghi âm các cuộc gọi từ xa, đây là một tính năng phổ biến với người dùng Android.

Theo GSM Arena, những thay đổi này nhằm cải thiện quyền riêng tư và bảo mật, vì luật ghi âm cuộc gọi các quốc gia trên toàn thế giới khác nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, hệ thống và các ứng dụng được cài đặt đã có quyền nhấn vào công cụ API sẽ không ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Google triển khai chặn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi bắt đầu từ ngày 11/5 2

Xem thêm: Lỗi chipset, hàng triệu thiết bị Android trên toàn cầu bị tấn công

Lưu ý đến quyền riêng tư và bảo mật người dùng, có thể suy đoán rằng một lý do chính cũng có thể là di luật ghi âm cuộc gọi khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Trước đây, iPhone của Apple không cung cấp cho người dùng tuỳ chọn ghi âm cuộc gọi.

Nếu các báo cáo này được xác nhận, thay đổi này sẽ chỉ áp dụng cho các ứng dụng bên thứ ba trên Play Store sử dụng công cụ API tiếp cận để bật ghi âm cuộc gọi. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang