TSMC 4N trên GPU NVIDIA Ada Lovelace dự kiến sẽ "đè bẹp" kiến trúc đồ hoạ AMD RDNA 3

GPU chơi game NVIDIA Ada Lovelace được đồn đại là sử dụng nút xử lý 4N của TSMC, "đè bẹp" GPU RDNA 3 của AMD.

Theo những gì chúng ta biết cho đến nay, NVIDIA dự kiến ​​sẽ sử dụng nút quy trình 5nm của TSMC cho GPU Ada Lovelace của họ, nhằm cung cấp năng lượng cho các  GPU gaming thế hệ tiếp theo hay còn gọi là GeForce RTX 40 series. Có vẻ như nút quy trình được xác nhận bởi Moore's Law Is Dead.

Moore's Law Is Dead xác nhận GPU Ada Lovelace của NVIDIA đè bẹp RDNA 3 của AMD

Xem thêm: Công nghệ NVIDIA DLSS sẽ lỗi trở nên lỗi thời?

Đó cũng là một nút quy trình TSMC 4N cung cấp năng lượng cho các GPU Hopper cho thị trường HPC. Đối với những gì chúng ta biết về nút quy trình TSMC 4N, đó là một bản sửa đổi của quy trình 5nm của họ (đừng nhầm với 4nm / N4 là một nút hoàn toàn khác). 

TSMC 4N GPU NVIDIA Ada Lovelace

Nút xử lý TSMC 4N được thiết kế tùy chỉnh dành riêng cho NVIDIA và lưu trữ một loạt các tối ưu hóa cho phép hiệu suất năng lượng, hiệu suất tốt hơn so với nút TSMC 5nm vani.

Lý do tại sao NVIDIA có thể chọn TSMC's 4N làm ứng cử viên cho dòng sản phẩm GPU gaming thế hệ tiếp theo của mình là điều hiển nhiên. Các GPU sắp tới được cho là sẽ rất ngốn điện, NVIDIA & công ty sẽ tối ưu hóa chúng nhiều nhất có thể bằng cách sử dụng nút quy trình 4N.

NVIDIA GeForce RTX 40 trang bị GPU Ada Lovelace sử dụng nút xử lý 4N của TSMC

Xem thêm: AMD lặng lẽ ra mắt card đồ họa mini RX 6400 với giá chỉ 3,6 triệu VNĐ

Trong khi đối thủ của họ, "đội đỏ" AMD sẽ sử dụng kết hợp các nút quy trình TSMC 5nm và 6nm cho các GPU nguyên khối và MCM sắp tới của mình dựa trên kiến ​​trúc đồ họa RDNA 3 và mặc dù họ không mang lại những tối ưu hóa như 4N, nhưng họ sẽ có cách tiếp cận MCM dự kiến ​​sẽ có hiệu quả cao.

Dòng GPU Ada Lovelace dự kiến sẽ được ra mắt trong vài tháng nữa và lag.vn sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức có liên quan trong những bài viết sau. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang