Hướng dẫn cách chơi game đồ họa cao cực mượt trên Laptop đã quá cũ

Trong bài viết này, lag.vn sẽ liệt kê những điều bạn có thể làm trên laptop cũ để thoát khỏi tình trạng giật, lag cũng như có được trải nghiệm chơi game ổn định hơn. 

Tình trạng giật, lag khi chơi game trên laptop cũ luôn được nhiều game thủ phản ánh. Trong khi hiệu suất của các dòng laptop ngày nay đã được cải thiện so với thời gian trước đây.

Khắc phục tình trạng giật, lag khi chơi game trên laptop cũ

Trong bài viết này, lag.vn sẽ liệt kê những điều bạn có thể làm trên laptop cũ để thoát khỏi tình trạng giật, lag cũng như có được trải nghiệm chơi game ổn định hơn. 

 

1. Giảm cài đặt đồ hoạ 

Đây là điều cần làm đầu tiên nếu gặp phải tình trạng giật, lag khi chơi game. 

Bắt đầu bằng cách hạ thấp / tắt các tính năng bổ sung như Hair FX (AMD tressFX hoặc Nvidia Hairworks), Ambient occlusion, reflections, tesselation, volumetric lighting/god rays.

Giảm cài đặt đồ hoạ trong game

Sau đó hạ / tắt mọi cài đặt Chống răng cưa, Bóng đổ và lighting/illumination  Giữ cho độ phân giải của bạn ở mức gốc và kết cấu tối đa theo VRAM của bạn - VRAM từ 2 GB trở lên có thể xử lý khá nhiều kết cấu trung bình, ít nhất. Nếu độ trễ vẫn tiếp diễn, hãy tiếp tục giảm kết cấu, sau đó là độ phân giải.

Xem thêm: 5 CPU chiến game PC tốt nhất với mức giá sinh viên

2. Cập nhật drive

Đi tới settings (update and security) và cập nhật và cài đặt cả phiên bản windows mới nhất và tất cả các bản cập nhật tùy chọn, sẽ bao gồm các bản cập nhật drive. Đối với các drive GPU cụ thể, hãy mở phần mềm Adrenaline (dành cho AMD) và / hoặc Geforce Experience (dành cho Nvidia) và tải xuống trình điều khiển mới nhất cho GPU của bạn.

Cập nhật drive

Bạn cũng có thể thử và đặt lại laptop của mình để giảm tình trạng giật lag và đơ máy, chỉ cần đảm bảo sao lưu các tệp quan trọng.

Bạn có thể tải các phần mềm cụ thể tại đây: AMD Adrenaline , Nvidia Geforce.

 

3. Dọn dẹp rác của bạn

Dọn dẹp PC của bạn

Đây là một trong những bước hiệu quả nhất để giảm thiểu tình trạng đơ và lag máy. Thường xuyên dọn dẹp các tệp tạm thời của bạn [nhập % temp% khi nhấn phím tắt win + R) và xóa mọi thứ bạn thấy] và xóa bloatware và phần mềm bạn không sử dụng nữa có thể giúp PC mượt mà và nhanh hơn nhiều.

 

4. Cài đặt phiên bản Windows cũ hơn

Cài đặt Windows 7 để chơi game ổn định hơn

Đôi khi cũ không phải là không tốt, nếu laptop của bạn gặp tình tình trạng giật, lag khi chơi game hoặc trở nên chậm đi khi mở các tab mới. Bạn không cần Windows 10 trên PC cũ của mình, Windows 7 vẫn tốt để chơi game. Và thậm chí Windows 11 cũng không cần phải xem xét qua. 

Xem thêm: Ai là người đã chế tạo máy tính điện tử số đầu tiên?

5. Vệ sinh và dán keo tản nhiệt

Thay keo tản nhiệt cho laptop

Chỉ cần tháo laptop của bạn ra, (miễn là PC của bạn đã qua thời hạn bảo hành vì việc mở ra không làm mất hiệu lực bảo hành) và sử dụng khăn khô hoặc máy thổi khí nén để làm sạch quạt và lỗ thông hơi. Nếu có thời gian, tốt nhất bạn nên tháo rời toàn bộ bộ phận làm mát (quạt và ống dẫn nhiệt), lau sạch lớp keo tản nhiệt cũ và dán lại một tấm mới tốt hơn . Điều này có thể giúp giải quyết các vấn đề về độ trễ.

 

6) Nâng cấp RAM và bộ nhớ của bạn

Nâng cấp RAM và sử dụng SSD, thay vì ổ cứng HDD cũ và đã cũ trong laptop của bạn, có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về tình trạng hoạt động chung của thiết bị và giúp loại bỏ các vấn đề về độ trễ. Tuy nhiên, chỉ mở máy tính xách tay của bạn khi hết hạn bảo hành hoặc việc mở máy tính xách tay của bạn không dẫn đến việc bảo hành bị vô hiệu.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang