Đáp ứng yêu cầu người dùng, Google sẽ xoá các kết quả tìm kiếm chứa thông tin cá nhân

Các kết quả tìm kiếm trên Google chứa địa chỉ nhà, số điện thoại, email sẽ được xoá theo yêu cầu người dùng.

Bạn có thể tìm mọi thông tin về một người nào đó chỉ bằng cách search tên của họ trên Google, nhưng giờ đây Google hiện đã ngưng việc cấp thông tin cá nhân khỏi các kết quả có thể gây hại cho người dùng, bao gồm địa chỉ thực, số điện thoại và mật khẩu.

Google xoá các kết quả tìm kiếm thông tin người dùng

Google từ lâu đã cho phép mọi người yêu cầu xóa một số nội dung nhạy cảm, có thể nhận dạng cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm của mình, chẳng hạn như thông tin nhận dạng bí mật của chính phủ, hình ảnh chữ ký viết tay và chi tiết tài khoản ngân hàng / thẻ tín dụng.

Xem thêm: Android 13 beta 1 chính thức được ra mắt 

Giờ đây, Google đã mở rộng kế hoạc của mình để bao gồm hình ảnh của tài liệu ID, thông tin đăng nhập bí mật và thông tin liên hệ cá nhân (địa chỉ thực, số điện thoại và địa chỉ email). Ngoài ra, Google sẽ xóa các hình ảnh cá nhân, hình ảnh của trẻ vị thành niên và nội dung doxxing (hành vi tiết lộ công khai những thông tin cá nhân). Theo Michelle Chang, quan chức phụ trách chính sách toàn cầu về tra cứu thông tin của Google:

"Nghiên cứu đã cho chúng tôi biết có một lượng lớn thông tin nhận dạng cá nhân mà người dùng coi là nhạy cảm và ngày càng nhiều người dùng không muốn các thông tin này xuất hiện trên Internet."

Google lưu ý người dùng rằng thông tin chỉ được xóa khỏi kết quả search của công ty, không phải từ các trang web lưu trữ nó và có thể được hiển thị thông qua các công cụ tìm kiếm khác.

Kết quả thông tin người dùng trên Google sẽ bị xoá?

"Gã khổng lồ" công nghệ cũng cho biết, mỗi năm công ty này nhận được hàng ngàn yêu cầu và đã chấp thuận 13% số yêu cầu trên, mặc dù Google hy vọng tỷ lệ yêu cầu xóa sẽ tăng lên do các tùy chọn được mở rộng.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang