Tại sao các sản phẩm của Apple ra mắt luôn hiển thị 9:41 AM?

Vậy vì sao hầu hết về các sản phẩm của Apple đều hiển thị cùng thời điểm? Và dường như 9:14 AM có một ý nghĩa mà ít người biết đến.

Nếu bạn đã từng chú ý đến các tài liệu quảng cáo của Apple, bạn có thể nhận thấy rằng thời gian được hiển thị trên hầu hết các sản phẩm của Apple luôn là 9:41 AM. Vậy vì sao hầu hết về các sản phẩm của Apple đều hiển thị cùng thời điểm? Và dường như 9:14 AM có một ý nghĩa mà ít người biết đến.

Sản phẩm Apple ra mắt luôn có thời gian 9h41 AM

Lý do chính là vào lúc 9h41 AM ngày 9/1/2007, Steve Jobs đã giới thiệu iPhone với công chúng lần đầu tiên tại sự kiện MacWorld ở San Francisco, United States (Mỹ).

Xem thêm: Apple chính thức đóng cửa macOS Server sau 23 năm hoạt động

Theo cựu cấp cao của Apple, Scott Forstall, 9:41 AM được cố tình hiển thị trên mọi màn hình của các sản phẩm Apple, như một lời nhắc nhở về thời gian ra mắt sản phẩm mới của công ty. Trên thực tế, ông cho biết, mỗi buổi keynote (thuyết trình) từ hệ sinh thái Apple sẽ bắt đầu đúng 40 phút. Forstall cho biết:

"Chúng tôi luôn đặt phần phát biểu quan trọng của iPhone và iPad thành 40 phút. Sau đó, chúng tôi sẽ chính thức trưng bày sản phẩm vì thế thời gian được đặt là 9,41 sáng"

Điều thú vị là trước đó Apple đã chọn số 9h41 làm mặt đồng hồ mặc định cho mỗi quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, thời gian ra mắt dòng iPhone đầu tiên lại được là 9h42. 

Hình minh hoạ ra mắt sản phẩm iPhone

Forstall cho biết, vào thời điểm đó Jobs luôn dành lại 1 phút để phần trình bày của ông có thể kết thúc hơi 'chậm trễ' hơn và tạm dừng trong giây lát cho sự kiện ra mắt iPad thế hệ đầu tiên.

"Sau khi iPad thế hệ đầu tiên ra mắt, chúng tôi đặt thời gian là 40 phút. Vì vậy, tất cả các sản phẩm Apple mà bạn thấy đều cho biết thời gian chính xác, theo quy trình của bài phát biểu".

Cho đến nay, màn hình đồng hồ 9h41 vẫn được Apple sử dụng cho các quảng cáo sản phẩm mới nhất của mình. Ngay cả khi Apple ra mắt điện thoại thông minh thế hệ mới nhất, iPhone 11, họ vẫn hiển thị đồng hồ ở mức 9h41.

Steve Jobs ra mắt iPhone 2007

Xem thêm: Nối bước Google, Apple tiếp tục loại bỏ các ứng dụng lỗi thời

Apple muốn thời gian được thể hiện trên tất cả sản phẩm sau này phải cận với khoảng thời gian đã hiển thị trên đồng hồ của khán giả ngay tại giây phút kết thúc phần đầu đó. . Do đó, thay vì “giải pháp an toàn” ban đầu là 9:42 AM, thương hiệu quyết định lựa chọn 1 số giờ chính xác hơn là 9:41 AM.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang