Nhóm hacker RansomHouse tuyên bố đã đánh cắp hàng trăm Gb dữ liệu nhạy cảm của AMD

Nhà sản xuất chip AMD đang vào cuộc điều tra.

Số lượng các vụ tấn công mạng tăng gấp đôi vào năm 2021 so với năm trước và các chuyên gia dự đoán tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Các mục tiêu bao gồm từ các cá nhân đến các công ty rất lớn và AMD là một trong những nạn nhân bị tấn công gần đây nhất. Một nhóm có tên RansomHouse hiện đang cố gắng bán một kho tàng dữ liệu bị đánh cắp từ nhà sản xuất chip trên dark web.

Nhóm hacker RansomHouse tuyên bố đã đánh cắp hàng trăm Gb dữ liệu nhạy cảm của AMD

Xem thêm: Microsoft tiết lộ nhóm hacker Nga đã tấn công 128 tổ chức từ 42 quốc gia hỗ trợ Ukraine

Một báo cáo từ Restore Privacy cho thấy AMD là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng. Theo công bố, nhóm hacker RansomHouse tuyên bố họ đang nắm giữ thông tin nhạy cảm bị đánh cắp từ nhà sản xuất chip.

RansomHouse là một nhóm tương đối mới tương với thị trường ransomware được cho là đã xuất hiện vào tháng 12 năm 2021. Trong khi đó, đội ngũ này đã nhắm mục tiêu đến các tổ chức như Saskatchewan Liquor and Gaming Authority và Shoprite, là chuỗi siêu thị lớn nhất ở Châu Phi.

Nhóm hacker RansomHouse tuyên bố đã đánh cắp hàng trăm Gb dữ liệu nhạy cảm của AMD 2

Một vấn đề khác là thông báo của nhóm trên dark web, trong đó nói rằng tổng số dữ liệu là "450 Gb." Không rõ liệu dung lượng của dữ liệu là "gigabits" thay vì "gigabyte", nhưng RansomHouse cho biết họ đã lấy được dữ liệu vào ngày 5 tháng 1.

Điều thú vị là, một mẫu dữ liệu đã bị đánh cắp cho thấy một số nhân viên AMD sử dụng mật khẩu đơn giản và yếu, đây là một trong những nguyên nhân khiến dữ liệu bị đánh cắp dễ dàng như vậy. 

Nhóm hacker RansomHouse tuyên bố đã đánh cắp hàng trăm Gb dữ liệu nhạy cảm của AMD 3

Xem thêm: Nhóm hacker tự nhận trách nhiệm trong vụ hack và ăn cắp 1TB dữ liệu mật của Nvidia

Đại diện bên AMD cho biết những dữ liệu không quá quan trọng với công ty và công ty đang bắt đầu vào cuộc điều tra. Cựu phóng viên an ninh mạng của The Record, Catalin Cimpanu, tin rằng RansomHouse có thể đang cố bán dữ liệu bị đánh cắp từ một trong những đối tác của AMD chứ không phải chính AMD.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang