Apple "hồi sinh" thương hiệu Plus cho iPhone 14

Lần cuối cùng Apple sử dụng thương hiệu 'Plus' là khi ra mắt iPhone 8 Plus vào năm 2017.

Cận ngày ra mắt, các thông tin và tin đồn về dòng iPhone 14 màn hình lớn và mức giá phải chăng hơn của Apple sẽ có tên là iPhone 14 Max. Những tin đồn trên bị "vùi lấp" vì mới đây có thông tin cho rằng gã khổng lồ công nghệ có thể "hồi sinh" dòng 'Plus' đã sử dụng trên iPhone thế hệ trước và gọi chiếc flagship sắp tới là iPhone 14 Plus.

Apple hồi sinh thương hiệu Plus cho iPhone 14

Xem thêm: iPhone 14 có dung lượng pin lớn hơn so với iPhone 13 

Apple được đồn đán sẽ "hồi sinh" dòng 'Plus' sau 5 năm ẩn tích, vì lần cuối cùng công ty sử dụng thương hiệu này là vào năm 2017 khi chính thức trình làng iPhone 8 Plus, cùng với iPhone 8 thông thường và iPhone X. Năm 2022, khi các nhà cung cấp của Apple chuẩn bị xuất xưởng linh kiện, Apple đang chuẩn bị cho ra mắt 4 mẫu iPhone 14, có thể vào tháng 9, với một trong số chúng có khả năng được gọi là iPhone 14 Plus.

Trên trang Naver của Hàn Quốc, Laznuk thông báo với độc giả rằng Apple sẽ giữ nguyên cách đặt tên iPhone 14 Pro, trong khi iPhone 14 Plus sẽ là cái tên thuộc về model rẻ hơn với màn hình LTPS OLED 6,7 inch. Phiên bản 6,1 inch thông thường với camera kép phía sau sẽ được đặt tên là iPhone 14, do đó sẽ hoàn thành toàn bộ dòng sản phẩm vào năm 2022.

Apple "hồi sinh" thương hiệu Plus cho iPhone 14

Xem thêm: Apple thử nghiệm màn hình OLED cho iPhone 14 trong tuần này trước khi được sản xuất 

Sử dụng tên iPhone 14 Plus thay vì iPhone 14 Max là một lựa chọn tốt hơn vì nó sẽ ít gây nhầm lẫn hơn cho người tiêu dùng của Apple. Vì iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max có âm vầng gần giống nhau, điều đó có nghĩa là một số khách hàng có thể không phân biệt được sự khác biệt nhỏ về tên và dẫn đến việc mua nhầm. Về mặt thẩm mỹ, iPhone 14 Pro Max có ba camera phía sau, trong khi iPhone 14 Plus chỉ có hai cảm biến ở phía sau, vì vậy người dùng tinh ý có thể phát hiện ra sự khác nhau của cả hai.

Trong tin tức liên quan, iPhone 14 Plus có thể có pin lớn nhất trong cả bốn mẫu sẽ ra mắt  vào cuối năm nay và nó sẽ được cung cấp năng lượng bởi A15 Bionic  thay vì A16 Bionic cao cấp hơn, được đồn đại là độc quyền cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang