Chrome bổ sung iOS năm tính năng mới, giúp bảo mật tốt hơn

Google đã phát hành năm tính năng Chrome iOS mới cho người dùng iPhone và iPad. Google nói rằng tính năng này cho phép bạn lưu trữ mật khẩu một cách an toàn.

Trước đây, Google đã đưa Duyệt web an toàn vào chrome trên web. Tính năng này sẽ cho phép Chrome dự đoán và chủ động cảnh báo bạn nếu bạn mở một trang web độc hại, bằng cách gửi thông tin về trang đó tới Duyệt web an toàn của Google để xem xét. Vì vậy, bạn có thể tránh được các mối đe dọa từ lừa đảo, phần mềm độc hại và các mối đe dọa dựa trên web khác.

Chrome bổ sung iOS năm tính năng mới, giúp bảo mật tốt hơn

Xem thêm: Bao lâu thì bạn nên xoá lịch sử duyệt web của mình trên iPhone?

Tính năng tiếp theo là, Trình quản lý mật khẩu của Google trên iOS hiện cho phép bạn thiết lập nó làm nhà cung cấp Tự động điền, vì vậy Chrome sẽ giúp bạn tạo, lưu và điền mật khẩu nhanh chóng và an toàn vào bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào trên thiết bị iOS của bạn.

Ngoài ra, Google sẽ giúp bạn thực hiện các tìm kiếm mới dễ dàng hơn trên Chrome dành cho iOS. Trên trang web mà bạn mở bằng trình duyệt Chrome, thay vì chỉ nhìn vào các tab gần đây, giờ đây bạn sẽ thấy các công cụ để bắt đầu một tìm kiếm mới hoặc dễ dàng quay lại các trang web bạn truy cập thường xuyên nhất. Bản cập nhật này cũng sẽ sớm có trên Android.

Chrome bổ sung iOS năm tính năng mới, giúp bảo mật tốt hơn

Xem thêm: Mã độc hại ChromeLoader đe doạ các trình duyệt trên toàn thế giới

Hơn nữa, Google ra mắt trình dịch trang web nhanh hơn. Cuối cùng, Google sẽ sớm đưa Chrome Actions lên iOS để giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn từ thanh địa chỉ của Chrome.

Ví dụ, muốn xóa lịch sử tìm kiếm trên chrome, bạn chỉ cần gõ những từ như "Clear search history" vào thanh tìm kiếm, sau đó Google sẽ tự động hiện ra tùy chọn xóa trực tiếp mà không cần phải mở cài đặt.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang