Wallpaper Engine trên Steam tăng lượng người dùng tại Trung Quốc do có nội dung Haiten

Wallpaper Engine cho phép người dùng ở Trung Quốc xem và chia sẻ nội dung khiêu dâm.

Tựa game được chơi nhiều nhất vào cuối tuần trên Steam lại không phải là một trò chơi. Wallpaper Engine là một ứng dụng hình nền cho phép người dùng có thể đăng tải hình nền cho máy tính của mình. Ứng dụng này đã nhận được gần 500.000 lượt đánh giá tích cực, nhiều hơn rất nhiều so với tựa game bom tấn, Elden Ring. Lý do cho việc đó là ứng dụng Wallpaper Engine có những thứ giá trị hơn 1 ứng dụng thay đổi hình nền máy tính.

Wallpaper Engine trên Steam tăng lượng người dùng tại Trung Quốc do có nội dung Haiten

Xem thêm: Cộng đồng Final Fantasy xỉu ngang trước mô hình Tifa có tư thế khó đỡ

Bảng xếp hạng các game được chơi nhiều nhất trên Steam cho thấy những cái tên thường thấy: Counter-Strike: Global Offensive vẫn đứng ở vị trí số một; GTA V tiếp tục lơ lửng ở vị trí thứ 2, PUBGApex Legend, Rust, Dota 2, v.v. Nhưng ở vị trí thứ bảy là Wallpaper Engine tự hào có gần 100.000 người chơi và 45,2 triệu giờ 'chơi.'

Số thời gian này khiến chúng ta thấy được rằng đây không chỉ là ứng dụng tạo hình nền động. Sự phổ biến của ứng dụng Wallpaper Engine không chỉ vì nó có khả năng tạo, duyệt và chia sẻ hình nền máy tính Windows mà ứng dụng này là 1 phương cách để luồn lách qua các lệnh cấm của Trung Quốc đối với việc chia sẻ các nội dung khiêu dâm. Chính vì lý do đó mà Wallpaper Engine có hơn 200.000 đánh giá tích cực được viết bằng tiếng Trung.

Wallpaper Engine trên Steam tăng lượng người dùng tại Trung Quốc do có nội dung Haiten 2

MIT Technology Review chia sẻ rằng dù rằng lượng lớn hình nền do người dùng gửi trong ứng dụng là dành cho công việc, nhưng có khoảng 7,5% trong số hơn 1,6 triệu đóng góp được dán nhãn "18+", chứa video hoặc ảnh khiểu dâm về các nhân vật anime và người thật.

Các video "haiten" do các fan tạo nhận được lượng lớn người xem phổ biến trên ứng dụng. Thể loại Haiten này trở nên vô cùng hot khi một hacker xâm nhập phòng họp online của Thượng viện Ý để phát trực tiếp "những thước phim không mong muốn" của Final FantasyGenshin Impact

Nội dung 18+ bị cấm tại Trung Quốc, dẫn đến việc các nhân vật nữ Overwatch, Genshin ImpactFinal Fantasy xuất hiện trên ứng dụng với những hình ảnh "thiếu vải" để làm hình nền máy tính trở nên vô cùng hấp dẫn trong thời gian gần đây.

Gần như 40% người dùng sử dụng ứng dụng Wallpaper Engine đến từ Trung Quốc, 1 quốc gia mà luật pháp sẽ vô cùng nghiêm khắc đối với những người đăng tải hoặc truyền bá nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội , không chỉ vậy, nước này còn kết hợp với các bot AI và người kiểm duyệt - với tên gọi là Jian Huang Shi - để rà soát vô cùng gắt gao các hình ảnh được đăng tải trên web nhằm quyết định xem liệu đây có phải nội dung khiêu dâm bất hợp pháp hay không.

Wallpaper Engine trên Steam tăng lượng người dùng tại Trung Quốc do có nội dung Haiten 3

Xem thêm: Top 5 nhân vật Genshin Impact phiên bản "haiten" được yêu thích nhất, top 1 cực kì bất ngờ

Không giống như Facebook, Google, Instagram và nhiều trang web phương Tây khác, phiên bản toàn cầu của Steam không bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc và vì lẽ đó mà ứng dụng này đang là cứu cánh vô cùng quan trọng cho những người có nhu cầu tìm kiếm các nội dung 18+ ở Trung Quốc.

Mặc dù Wallpaper Engine rất phổ biến đối với những người dùng Trung Quốc, nhưng sự gia tăng của ứng dụng đồng nghĩa là việc chia sẻ những hình ảnh này hoặc thậm chí là phiên bản Steam không phải của Trung Quốc, cuối cùng có thể bị cấm.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang