Hacker xâm nhập phòng họp online của Thượng viện Ý để chiếu... "haiten" Final Fantasy và Genshin Impact

Một cuộc họp mà chắc hẳn không ai trong số những người tham dự muốn nhắc tới thêm một lần nào nữa.

Chính phủ nước Ý đã có một ngày sôi động nhất từ trước đến nay sau khi một cuộc họp online của thượng viện Ý bị hacker tấn công và người tham dự trực tiếp cũng như người xem online bị "buộc" phải xem hai bộ phim "haiten" của hai nhân vật Tifa Lockhart (Final Fantasy VII) và Xiangling (Genshin Impact).


Toàn cảnh cuộc họp của Thượng viện Ý bị hacker tấn công

Mọi chuyện bắt đầu trong lúc họ đang tham dự một cuộc họp qua Zoom - một nền tảng không còn quá xa lạ với người dùng internet. Trong lúc diễn ra cuộc họp,nhà vật lí Giorgio Parisi - người từng đạt giải Nobel chuẩn bị được giới thiệu và phát biểu thì bất ngờ, một người dùng có cái tên Alex Spence đã chuyển cuộc họp sang chế độ trình chiếu. Và trong khi tất cả còn đang ngỡ ngàng và ngơ ngác, một đoạn video "haiten" của Tifa Lockhart đã được chiếu trên màn hình cuộc họp trước sự sững sờ của các thành viên tham dự.

Hacker xâm nhập phòng họp online của Thượng viện Ý để chiếu... haiten Final Fantasy và Genshin Impact
Sao mà đỡ được Tifa Lockhart như thế này

Và tất nhiên, các nhà lập pháp và quan chức cấp cao không thể nào phản ứng quá nhanh được. Người chủ trì phiên họp và Thượng nghị sĩ phong trào 5 sao Maria Laura Mantovani tiếp tục bài phát biểu trong khi 113 người xem trực tiếp qua màn ảnh được chiêm ngưỡng một bộ phim "haiten" của idol một thời trong lòng họ với một phiên bản "nét như Sony" nhờ vào việc phát hành Final Fantasy VII Remake.Chưa dừng lại ở đó, kẻ này còn khuyến mãi thêm một đoạn clip mát mẻ nữa của nhân vật Xiangling trong sự bất lực của các thành viên thượng viện và người tham dự.

Hacker xâm nhập phòng họp online của Thượng viện Ý để chiếu... haiten Final Fantasy và Genshin Impact 2

Ngay cả Xiangling của Genshin Impact cũng xuất hiện theo một cách không hề ngờ tới trong cuộc họp

Cuối cùng, họ đã cố gắng cắt bỏ đoạn video và VOD của cuộc họp này để xóa đi tất cả những cảnh quay mà không ai muốn đưa ra ánh sáng thêm một lần nào nữa.

Hacker xâm nhập phòng họp online của Thượng viện Ý để chiếu... haiten Final Fantasy và Genshin Impact 3

Đây là hành vi cực kì sai trái về mặt pháp luật cũng như đạo đức và danh dự. Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tình trạng các hacker xâm nhập vào các cuộc hộp cấp cao để phá hoại. Trong phiên tòa của vụ kiện giữa Epic Games vs Apple, sự xuất hiện của trẻ em tham gia vào cuộc gọi này là một bất ngờ với tất cả các bên tham dự khi chúng nằng nặc xin xỏ để Fortnite có thể trắng án. Hiện tại, vẫn chưa biết được rằng liệu tên tin tặc này đã được bắt hay chưa, nhưng thượng viện Ý thì vẫn im hơi lặng tiếng về sự cố xấu hổ này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang