Bản cập nhật bảo mật Windows 11 mới gặp lỗi, có thể khoá người dùng khỏi PC của mình

Bản cập nhật Windows 11 mới khoá người dùng khỏi chính PC của mình.

Microsoft đã xác nhận một lỗi bảo mật gần đây được báo cáo bởi người dùng sau khi nâng cấp bản cập nhật bảo mật cho Secure Boot DBX ( KB5012170 ) Windows 11. Bản cập nhật mới trên Windows 11 được thiết kế để chống hacker truy cập vào PC nhằm đánh cắp dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, tính năng này lại chặn luôn cả người dùng, khiến một số thiết bị khoá người dùng khỏi PC Windows 11 nếu như bạn không biêt mã key của BitLocker. Công ty giải thích trên Windows Health Dashboard rằng lỗi này nhắc người dùng nhập BitLocker Recovery key của họ tại thời điểm khởi động.

Bản cập nhật bảo mật Windows 11 mới gặp lỗi, có thể khoá người dùng khỏi PC của mình

BitLocker là một tính năng mã hóa ổ đĩa được thiết kế để bảo vệ dữ liệu người dùng trên PC Windows. Microsoft cung cấp hỗ trợ mã hóa thiết bị BitLocker trên nhiều loại Windows 10 và Windows 11BitLocker Recovery key là một mật khẩu số 48 chữ số duy nhất cho phép người dùng khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa được bảo vệ. Công ty giải thích:

Bản cập nhật bảo mật Windows 11 mới gặp lỗi, có thể khoá người dùng khỏi PC của mình

“Một số thiết bị có thể vào BitLocker Recovery trong lần khởi động lại đầu tiên hoặc lần thứ hai sau khi cố gắng cài đặt Bản cập nhật bảo mật cho Secure Boot DBX (KB5012170), phát hành ngày 9 tháng 8 năm 2022. Lưu ý: Sự cố này chỉ ảnh hưởng đến bản cập nhật Bảo mật cho Secure Boot DBX (KB5012170) và không ảnh hưởng đến các bản cập nhật bảo mật mới nhất, bản tổng hợp hàng tháng hoặc các bản cập nhật chỉ bảo mật được phát hành vào ngày 9 tháng 8 năm 2022,"

 

Cách khắc phục lỗi BitLocker Recovery key

Bản cập nhật bảo mật Windows 11 mới gặp lỗi, có thể khoá người dùng khỏi PC của mình

Microsoft đã cũng đưa ra giải pháp để giải quyết tạm thời vấn đề trên các thiết bị ảnh hưởng. Người dùng đã cài đặt bản cập nhật KB5012170 sẽ cần nhập BitLocker Recovery key khi khởi động Windows. Người dùng có thể làm theo những bước này để tìm mã BitLocker Recovery key của bạn trong Windows.

Đối với những người dùng chưa cài đặt KB5012170 hoặc khởi động lại PC Windows sau khi triển khai bản cập nhật nên tạm thời vô hiệu hóa BitLocker bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Chạy Command Prompt và chạy lệnh sau: Manage-bde -protectors -disable% systemdrive% -rebootcount 2
  2. Tải xuống và cài đặt bản cập nhật KB5012170 và khởi động lại thiết bị hai lần.
  3. BitLocker bây giờ sẽ được bật trên máy tính và bạn có thể xác minh trạng thái của nó bằng cách chạy lệnh Manage-bde -protectors -Enable% systemdrive% .

Microsoft xác nhận rằng sự cố BitLocker không ảnh hưởng đến những người dùng đã khởi động lại máy tính của họ hai lần sau khi cài đặt bản vá KB5012170. Hơn nữa, người dùng Windows 10 sẽ không thấy lời nhắc khôi phục BitLocker.

Ngoài lỗi BitLocker, Microsoft cũng xác nhận thêm một sự cố khắc khiến người dùng không thể cài đặt bản cập nhật bảo mật cho Secure Boot DBX trên Windows. Công ty cho biết một số người dùng đã báo cáo rằng bản cập nhật KB5012170 không cài đặt được với lỗi 0x800f0922.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang