Sony vướng vào vụ kiện lên tới 5 tỉ bảng Anh với cáo buộc độc quyền sản phẩm

Sony đang dính vào một vụ kiện khá phiền phức liên quan đến cửa hàng bán game của mình trên PlayStation.

Sony đang bị kiện với số tiền 5 tỷ bảng Anh vì sự "độc quyền" của mình trên PlayStation Store, nguyên đơn cho rằng Sony đang tính phí người tiêu dùng quá mức và lạm dụng vị trí nhà bán hàng chính của cửa hàng online này.

Sony bị kiện 1

Theo báo cáo của Sky News, người ủng hộ quyền lợi người tiêu dùng Alex Neil - cựu CEO của tổ chức vư vấn người tiêu dùng phi lợi nhuận Even UK - đang đứng đầu cho vụ kiện này và nói rằng "điều này là dành cho sony PlayStation". Đơn kiện được đệ trình lên tòa án vào ngày 19 tháng 8, tuyên bố rằng người tiêu dùng đã bị tính phí quá cao khi mua các tựa game và DLC trên cửa hàng vì Sony đã tính phí hoa hồng cho mình tới 30%.
Xem thêm: Xbox cáo buộc Sony mua chuộc các công ty để không đưa game lên Game Pass

Sony bị kiện 2

Neil nói rằng "với hành động pháp lý này, tôi đứng ra bênh vực cho hàng triệu người Anh, những người đã vô tình trả phí quá mức. Chúng tôi tin rằng Sony đã lạm dụng vị thế của mình và lừa gạt khách hàng của mình. Playstation hiện là hạng mục giải trí lớn nhất ở Anh, xếp trước cả TV, video và âm nhạc, và nhiều người dễ bị tổn thương đã dựa vào các tựa game vì cộng đồng và sự kết nối của nó. Các hành động của Sony đang khiến hàng triệu người không đủ khả năng chi trả, đặc biệt khi chúng ta đang ở giữa cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và hầu bao của người tiêu dùng đang bị thắt chặt hơn bao giờ hết."

Điểm mất chốt của vụ kiện và, với tư cách là người bán chính và thống trị các sản phẩm của PlayStation, Sony đã buộc người tiêu dùng trả nhiều hơn cho các mặt hàng mà họ mua. Hành động pháp lí nói rằng Sony thực sự đã làm như vậy và gọi đây là một hành vi không công bằng và vi phạm luật cạnh tranh.
Xem thêm: Sony ra mắt thương hiệu tai nghe chơi game "INZONE", khai phá tối đa tiềm năng của game thủ với tai nghe gaming cao cấp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang