Xbox cáo buộc Sony mua chuộc các công ty để không đưa game lên Game Pass

Microsoft tuyên bố rằng Sony có thể đang trả tiền cho một số công ty game để họ không đưa sản phẩm của mình lên nền tảng của đối thủ.

Khi thương vụ mua lại Activision-Blizzard của tập đoàn công nghệ Microsoft sắp hoàn tất, công ty này có nhiệm vụ thuyết phục nhiều chính phủ trên toàn thế giới rằng họ sẽ là người tiếp quản cho Candy Crush, Diablo hay Call of Duty, và nó không phải là một hành vi độc quyền. Các tài liệu mà Microsoft gửi tới các cơ quan quản lí có liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua lại này đã được chứng mình là đặc biệt hấp dẫn.

Microsoft tố cáo Sony 1

Trong diễn biến mới nhất, Microsoft đã đệ đơn lên Hội đồng Hành chính Quốc phòng Kinh tế Brazil (CADE) với lí do họ cho rằng Sony đang tham gia vào việc ngăn chặn nhiều tựa game xuất hiện trên Game Pass - nền tảng chơi game của Microsoft bằng cách trả tiền cho các nhà phát triển.

Microsoft tố cáo Sony 2

Thư của Microsoft gửi cho CADE có một nội dung thẳng thừng. Tài liệu này nói rằng "Sony trả tiền cho "quyền chặn" để ngăn các nhà phát triển thêm nội dung của mình vào Game Pass". Mặc dù các phần của văn bản đã được che đi để tăng tính bảo mật, nhưng ý chính trong lập luận của Microsoft là Sony có thể đang trả tiền cho các nhà phát triển trò chơi, đặc biệt là một số tựa game đặc biệt để họ không giới thiệu sản phẩm trên dịch vụ của xBox. Nhiều người đã cho rằng PS Plus của Sony mặc dù đã được làm mới nhưng vẫn kém xa Xbox Game Pass, và Microsoft cho rằng một trong những cách mà Sony kiềm hãm đối thủ của mình là "hối lộ" các nhà phát triển để tránh xa nó.

Microsoft tố cáo Sony 3

Không có gì phải ngạc nhiên khi đây chỉ là một phần nhỏ trong cuộc chiến giằng co đang diễn ra giữa Sony và Microsoft. Dạo trước, Microsoft đã đẩy lùi những tin đồn lo ngại về việc mua lại Sony bằng một nỗ lực đáng khâm phục. Đồng thời, Sony cũng coi việc mua lại này là hành vi chống cạnh tranh nên trong tương lai rất có thể hai bên vẫn sẽ đối đầu nhau như trước.
Xem thêm: Sony tiết lộ các tính năng và cấu hình "dễ thở" của Spider-Man trên PC

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang