iOS 16 beta 5: Sau 5 năm bị loại bỏ, phần trăm đã pin trở lại trên thanh trạng thái

Trong iOS 16 beta 5 mới nhất, phần trăm pin sẽ được hiển thị ngay bên trong biểu tượng pin trên thanh trạng thái.

Apple vừa phát hành bản iOS 16 beta 5 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Bản dựng mới này được tích hợp một lượng lớn các tính năng mới mẻ và những thay đổi về mặt giao diện.

Một điểm đặc biệt mà nếu bạn là một fan của "Táo khuyết" thì sẽ phát hiện ra rằng Apple cuối cùng cũng đưa % pin lên thanh trạng thái của iPhone. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải kéo Control Center (Trung tâm điều khiển) xuống, để xem phần trăm pin pin. Trong iOS 16 beta 5 mới nhất, % pin sẽ được hiển thị ngay bên trong biểu tượng pin trên thanh trạng thái.

iOS 16 beta 5: Sau 5 năm bị loại bỏ, phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt của iOS 16/ iPadOS 16 beta 5, watchOS 9, macOS Ventura, tvOS 16

Cách đây 5 năm, Apple đã loại bỏ phần trăm pin trên các mẫu iPhone do phần tai thỏ chiếm quá nhiều diện tích. Điều này đồng nghĩa là tất cả các mẫu iPhone có Face ID không hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái. Và cũng chính vì điều này đã nhiều người dùng khó chịu khi phải kéo Control Center mới có thể xem được dung lượng pin của thiết bị. 

Thiết kế mới đặt tỷ lệ phần trăm pin bên trong biểu tượng pin, giúp hình dung tốt hơn về thời lượng pin còn lại. Biểu tượng pin cũng thay đổi màu sắc dựa trên tình trạng pin. Ví dụ: biểu tượng pin chuyển sang màu xanh lục khi iPhone được cắm sạc. 

iOS 16 beta 5: Sau 5 năm bị loại bỏ, phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái

Xem thêm: iOS 16 Beta 4 vừa được phát hành, bản cập nhật sẽ có những tính năng gì?

Thay đổi mới sẽ đến với sự ra mắt của iOS 16 vào cuối năm nay trên tất cả các dòng máy được hỗ trợ. Tuy nhiên, Apple có thể thay đổi danh sách trong tương lai nếu thấy phù hợp để cung cấp cho iPhone 12 mini và iPhone 13 mini tính năng mới. Nếu bạn không thích thay đổi, bạn sẽ có tùy chọn tắt nó từ ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể xem thêm chi tiết về iOS 16 trong bài viết này.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Lọt vào Top 5 của trong hạng mục Players' Voice của The Game Awards 2023 mà không ai ngờ tới, cộng đồng Genshin Impact một lần nữa đang nhắm đến giải thưởng năm nay trước số lượng game thủ toxic đông đảo đến từ tất cả những tựa game trong đề cử còn lại.

Game Online
Lên đầu trang