Apple và Google xóa 592.000 ứng dụng khỏi store ứng dụng của công ty

Con số này cao gấp đôi so với Quý trước mà cả hai gã khổng lồ công nghệ này đã xoá là 220.000 ứng dụng. 

"Loại bỏ phần mềm" ... là từ dành cho các ứng dụng đã bị nhà sản xuất bỏ quên, không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào trong một khoảng thời gian dài. App Store của Apple, mặc dù tự hào là kho ứng dụng rất an toàn và được kiểm soát chặt chẽ để mọi người tải ứng dụng trên iPhone, nhưng vẫn có một số ứng dụng cũ đã lâu chưa được cập nhật cũng như có thể gây hại đến cho người dùng. Play Store của Google cũng có một số ứng dụng độc hại hoặc bị lãng quên.

Apple và Google xóa 592.000 ứng dụng khỏi store ứng dụng của công ty

Mới đây, một báo cáo mới từ công ty chống gian lận Pixalate cho rằng AppleGoogle đã xoá tổng cộng 592.000 ứng dụng độc hại và bị bỏ quên không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào từ nhà phát triển. Con số này cao gấp đôi so với Quý trước mà cả hai đã xoá là 220.000 ứng dụng. 

Đối với Apple, số ứng dụng bị xóa đã tăng 8,652% so với Quý 1 năm nay. Theo báo cáo, 64% ứng dụng bị Cupertino xóa danh sách đã không được cập nhật trong ít nhất hai năm. Trên hết, Apple đã loại bỏ các ứng dụng "Sức khỏe & Thể thao", bao gồm ít nhất 178 ứng dụng kế hoạch hóa gia đình.

Apple và Google xóa 592.000 ứng dụng khỏi store ứng dụng của công ty

Về cơ bản, tất cả các ứng dụng đó đã có hơn 117 triệu lượt xếp hạng của người dùng trước khi chúng được tải từ cả hai cửa hàng ứng dụng. Phần lớn trong số đó, hay chính xác là 82%, không có quốc gia đăng ký ứng dụng. Ngoài ra, 35 ứng dụng trong số đó có liên kết với Sberbank, một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Nga.

Tuy nhiên, việc cả hai gã khổng lồ AppleGoogle đã xoá các ứng dụng trên không đồng nghĩa là chúng sẽ biến mất hoàn toàn. Những người dùng đã tải các ứng dụng trên xuống trước khi lệnh xoá được đặt ra, vẫn có thể sử dụng chúng trên iPhone hoặc điện thoại Android của họ. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang