Nhóm hacker Trung Quốc tấn công DDoS trên trang web chính phủ Đài Loan

Nhóm hacker Trung Quốc tấn công DDoS trên trang web chính phủ Đài Loan, trước chuyến ghé thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Nancy Pelosi.

Một cuộc tấn công mạng nhắm vào một trang web của chính phủ Đài Loan trước chuyến ghé thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Nancy Pelosi ở Đài Bắc vào ngày 2 tháng 8. Theo một tổ chức nghiên cứu an ninh mạng, cuộc tấn công này bắt nguồn từ các hacker phía Trung Quốc.

Nhóm hacker Trung Quốc tấn công DDoS trên trang web chính phủ Đài Loan

Xem thêm: "Không ai có thể kiểm soát TSMC bằng vũ lực" Chủ tịch TSMC cho biết khi căng thẳng giữa Mỹ - Trung đỉnh điểm

Đại diện của Đài Loan cho biết, trang web của văn phòng tổng thống Đài Loan đã bị nhắm mục tiêu bởi một cuộc tấn công Từ Chối Dịch vụ Phân tán (DDoS), vào thứ Ba tuần trước khiến lưu lượng truy cập tăng 200 lần so với ngày thường. 

Theo đại diện chính phủ Đài Loan, quyền truy cập vào trang web của họ đã được khôi phục thành công trong khoảng 20 phút sau vụ tấn công. Trong khi đó, các cơ quan chính phủ của Đài Loan đang theo dõi tình hình khi đối mặt với "cuộc chiến không gian mạng".

Ngoài ra, trang web Cổng thông tin chính phủ và trang web Bộ Ngoại giao Đài Loan cũng tạm thời bị vô hiệu hóa cùng thời điểm.

Nhóm hacker Trung Quốc tấn công DDoS trên trang web chính phủ Đài Loan

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hai trang web này đã bị tấn công bởi 8,5 triệu yêu cầu lưu lượng truy cập mỗi phút từ "một lượng lớn các IP đến từ Trung Quốc, Nga và những nơi khác". 

Có thể thấy rằng, tình hình Mỹ - Trung về vấn đề Đài Loan đang đạt đỉnh điểm, khi mới đây nhất Trung Quốc cho biết họ sẽ "không ngồi yên" và đe dọa "sử dụng biện pháp mạnh" với Đài Loan, nếu "đón tiếp" Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang