Steam sẽ trở lại sau lệnh cấm của Indonesia

Lệnh cấm các dịch vụ trực tuyến được công bố gần đây ở Indonesia đã khiến nhiều game thủ bức xúc.

Gần đây đã có thông báo rằng các dịch vụ trực tuyến như Steam, PayPal, Epic Games Store và nhiều doanh nghiệp bị cấm ở Indonesia. Động này được cho do cá doanh nghiệp này đã không đăng ký dữ liệu với Kominfo, Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin của đất nước này.

Steam sẽ trở lại sau lệnh cấm của Indonesia

Sau những khiếu nại bởi các nền tảng bị "bay màu" khỏi Indo, Kominfo hiện đã làm rõ động thái của mình, nhấn mạnh rằng công ty đã bị "buộc" phải thực hiện hành động này đối với những doanh nghiệp không tuân thủ quy định mới. 

Xem thêm: Steam, Epic Games và hàng loạt trang web khác "bay màu" khỏi Indonesia bởi chính phủ.

 

Steam và các dịch vụ khác bị cấm ở Indonesia do lo ngại về an ninh

Theo các quy định mới, các công ty có tên Penyelenggara Sistem Elektronik (PSE), hoặc Nhà cung cấp Điện tử Tư Nhân, phải đăng ký theo Kominfo. Những doanh nghiệp/ nền tảng không đăng ký trước ngày 27 tháng 7 năm 2022, sẽ bị chặn ngay lập tức trên lãnh thổ Indonesia.

Kominfo chính thức công nhận bốn mục tiêu này là động lực đằng sau lệnh cấm này:

  • Thiết lập một hệ thống tất cả các PSE hoạt động ở Indonesia
  • Duy trì không gian kỹ thuật số của Indonesia
  • Bảo vệ quyền truy cập công khai trên các nền tảng kỹ thuật số
  • Tạo ra một hệ thống công bằng giữa các PSE trong nước và nước ngoài, bao gồm cả mục đích thu thuế

Biện pháp này dường như đã được thực hiện để giảm thiểu rủi ro trực tuyến và tăng cường an ninh mạng cho người dùng Indonesia bằng cách đảm bảo các công ty này hợp pháp và được chính phủ công nhận.

 

Quyết định này có ý nghĩa gì đối với các dịch vụ bị ảnh hưởng? 

Steam sẽ trở lại sau lệnh cấm của Indonesia

Quyết định chặn hoàn toàn quyền truy cập vào Steam và nhiều nền tảng khác đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ cộng đồng Indonesia.

Lệnh cấm đã ngăn chặn quyền truy cập vào nhiều dịch vụ quan trọng có giá trị tiền tệ. Các dịch vụ bao gồm mua hàng, kiểm tra hàng trực tuyến v.v. - đặc biệt là trên Steam với thẻ giao dịch của người chơi, skin và nhiều vật phẩm khác.

Các dịch vụ trò chơi khác, bao gồm EA Origin, eShop của Nintendo Battle.net, cũng đã bị chặn. 

Theo báo cáo mới nhất, Valve đang cấp tốc quy trình đăng ký dữ liệu với Kominfo. Điều này đồng nghĩa với việc Steam sẽ sớm trở lại hoạt động bình thường đối với người dùng Indonesia. Đối với những gã khổng lồ truyền thông khác như FacebookTwitter không bị ảnh hưởng bởi quy định mới này, có lẽ họ đã tuân thủ và đăng ký dữ liệu Kominfo trước thời hạn mà đất nước này đưa ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang