Một hacker 15 tuổi đã tạo và bán mã độc trojan cho hàng nghìn hacker toàn cầu

Hacker "trẻ tuổi" này đã thực hiện hàng nghìn vụ bán mã độc trojan truy cập từ xa (RAT) cho hàng nghìn hacker toàn cầu.

Một người đàn ông Úc đã bị bắt vì bị cáo buộc tạo và phân phối công cụ hack cho hàng nghìn tội phạm mạng trên toàn thế giới. Hacker 24 tuổi này được cho là đã tạo ra và bán một loại trojan truy cập từ xa được dùng để theo dõi và đánh cắp thông tin cá nhân khi đang ở độ tuổi 15. Sau khi bị bắt, hacker đã khai rằng anh đã thu về hơn 300.000 USD từ việc bán công cụ hack này.

Một hacker 15 tuổi đã tạo và bán mã độc trojan cho hàng triệu hacker toàn cầu

Xem thêm: Một hacker tuyên bố đã lấy được dữ liệu của 1 tỷ người dân Trung Quốc

Jacob Wayne John Keen, 24 tuổi, bị bắt vì bị cáo buộc bán một loại virus trojan có tên là Imminent Monitor cho những hacker khác đến từ 128 quốc gia khác nhau. Công cụ này cho phép hacker nhắm mục tiêu đến các nạn nhân của mình nhằm lấy cắp dữ liệu cá nhân của họ, theo dõi thông tin được nhập vào tài liệu và theo dõi họ bằng cách sử dụng webcam và micro trên thiết bị.

Một hacker 15 tuổi đã tạo và bán mã độc trojan cho hàng triệu hacker toàn cầu

Chiến dịch bắt Jacob Wayne John Keen có tên là Chiến dịch Cephus được triển khai vào năm 2017, sau khi Cảnh sát Liên bang Úc được FBI và Palo Alto Networks cung cấp thông tin đáng ngờ.

Keen bị cáo buộc đã tạo ra và bắt đầu bán công cụ này với giá 35 USD cho mỗi người dùng khi ở độ tuổi 15. Tổng thu nhập được từ công cụ này đạt từ 300.000 đến 400.000 USD cho đến khi công cụ này cuối cùng bị đóng cửa vào năm 2019. Việc đóng cửa sau khi thực hiện một số lệnh khám xét do AFP đứng đầu, nhằm thu giữ phần cứng và tài sản được tìm thấy chứa bằng chứng chỉ ra sự phát triển của RAT. Vụ bắt giữ gần đây của Keen dựa trên bằng chứng bổ sung được cung cấp cho AFP từ các cơ quan điều tra trên khắp thế giới.

Một hacker 15 tuổi đã tạo và bán mã độc trojan cho hàng triệu hacker toàn cầu

Xem thêm: Microsoft tiết lộ nhóm hacker Nga đã tấn công 128 tổ chức từ 42 quốc gia hỗ trợ Ukraine

Theo báo cáo của AFP, công cụ này đã được sử dụng để theo dõi hàng chục nghìn nạn nhân trên toàn cầu, và ít nhất 200 người mua công cụ này đến trực tiếp từ Australia. 

Bằng chứng được các nhà chức trách phân tích cho thấy hầu hết số tiền thu được từ công cụ hack được sử dụng để mua thức ăn mang đi trong suốt hơn 9 năm hoạt động của Keen. Keen đã phải đối mặt với sáu cáo buộc vào đầu tháng này và dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa vào khoảng tháng 8. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang