Huawei ra mắt ứng dụng gọi xe, đi kèm với bản cập nhật HarmonyOS 3 của mình

Huawei lần đầu tiên ra mắt hệ điều hành HarmonyOS vào tháng 8 năm 2019. HarmonyOS được phát hành sau khi Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei, vừa tung ra bản cập nhật cho hệ điều hành HarmonyOS của mình. Hệ điều hành có mặt trong phiên bản mới nhất, đó là HarmonyOS 3. Việc ra mắt vẫn được theo đúng dự kiên mặc dù Huawei đang trong thời điểm bị trừng phạt bởi Mỹ.

HarmonyOS 3 là thế hệ hệ điều hành thứ ba của Huawei và đi kèm với một số cải tiến cho các thiết bị khác nhau bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy in, ô tô và một số thiết bị gia đình thông minh , một trong số đó là tivi.

Huawei ra mắt ứng dụng gọi xe, đi kèm với bản cập nhật HarmonyOS 3 của mình

Xem thêm: Huawei lên tiếng về việc bị cáo buộc thu thập dữ liệu các hầm chứa tên lửa

Công ty đã công bố nâng cấp tại một sự kiện ra mắt vào ngày 27 tháng 7. Ngoài việc tung ra hệ điều hành, Huawei cũng công bố ra mắt Petal Chuxing, một nền tảng gọi xe được thực hiện với các bên thứ ba. Chuxing Petal chạy trên hệ điều hành HarmonyOS 3.

Sau đó, ứng dụng gọi xe có thể được vận hành trên một số thiết bị do Huawei sản xuất, bao gồm điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh và máy tính bảng. Bình luận về sự xuất hiện của ứng dụng mới, Huawei tiết lộ rằng Chuxing Petal "không có ý định cạnh tranh với bất kỳ ai"

Huawei ra mắt ứng dụng gọi xe, đi kèm với bản cập nhật HarmonyOS 3 của mình

Mặc dù vậy, hiện tại thị trường Trung Quốc đang được kiểm soát bởi một công ty vận tải trực tuyến khác là Didi Chuxing Global. Được biết, công ty dịch vụ gọi xe vừa bị các cơ quan quản lý Trung Quốc xử phạt liên quan đến các vấn đề an ninh mạng. Didi Chuxing bị phạt 1,2 tỷ USD.

Huawei ra mắt ứng dụng gọi xe, đi kèm với bản cập nhật HarmonyOS 3 của mình

Xem thêm: Công ty Trung Quốc LeBest ra mắt X14 Pro Max, có thiết kế "hao hao" iPhone 14 Pro Max

Huawei đã quyết định đưa nền tảng giao thông vận tải trực tuyến mới Petal Chuxing của mình cùng với việc phát hành bản nâng cấp hệ điều hành HarmonyOS thế hệ thứ ba.

Huawei lần đầu tiên ra mắt hệ điều hành HarmonyOS vào tháng 8 năm 2019. HarmonyOS được phát hành sau khi Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Sau đó, Huawei bị cắt khỏi môi trường kinh doanh công nghệ toàn cầu, một trong số đó là Google.

Do đó, điện thoại thông minh Huawei không còn sử dụng một số dịch vụ của công ty Mỹ, chẳng hạn như Google Android, Chrome, Maps, Gmail, v.v. Lường trước khả năng công ty sẽ sụp đổ do lệnh trừng phạt, Huawei đã tung ra hệ điều hành của riêng mình được gọi là hệ điều hành Hongmeng hay còn được gọi là HarmonyOS.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang