iPhone 14: Thông số kỹ thuật, giá khởi điểm, thời gian ra mắt và hơn thế nữa

Thông tin về iPhone 14 mà bạn cần biết: Thông số kỹ thuật, ngày ra mắt, giá khởi điểm, thiết kế,...

Dòng iPhone tiếp theo sẽ được trình làng vào tháng sau. Và với sản phẩm tiếp theo của mình, Apple sẽ có những thay đổi đáng kể khiến người dùng phải nâng cấp lên phiên bản mới này.

Trong vài năm qua, iPhone không có những thay đổi lớn ngoài những nâng cấp nhỏ khá ổn định, nhưng với iPhone 14 và 14 Pro, điều đó sẽ được thay đổi. 

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số, giá khởi điểm, thời gian ra mắt và hơn thế nữa

Mặc dù thông báo chính thức về dòng điện thoại tiếp theo của Apple là vào tháng 9 trong sự kiện ra mắt, rất nhiều thông số đã bị rò rỉ và nhiều tin đồn bàn tán xung quanh. Tuy nhiên phải tất cả các nguồn tin đều đáng tin cậy.

Xem thêm: Công ty Trung Quốc LeBest ra mắt X14 Pro Max, có thiết kế "hao hao" iPhone 14 Pro Max

 

Thiết kế 

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số, giá khởi điểm, thời gian ra mắt và hơn thế nữa

Các tin đồn cho thấy các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có màn hình 6,1 inch, iPhone 14 Pro sẽ có màn hình 6,7 inch và chỉ các mẫu tiêu chuẩn mới có notch.

Camera trước của dòng Pro sẽ được đặt trong một rãnh hình chữ "i" nằm ngang, ở giữa trên cùng màn hình. Đó cũng chính là vị trí đặt Face ID.

Phần thân của dòng Pro được cho là được làm từ khung titan thay vì thép với loa và lưới micro được thiết kế lại. Một hệ thống nhiệt buồng hơi mới dự kiến ​​sẽ được lắp đặt để bù đắp lượng nhiệt tăng thêm do chip A16 Bionic mới và kết nối 5G tạo ra.

Phần va chạm của máy ảnh ở phía sau có thể dày hơn do những cải tiến đối với cảm biến với chế độ siêu rộng và ống kính zoom "kính tiềm vọng" mới cho phép zoom quang học lớn hơn. Hơn nữa, phần thân của iPhone 14 sẽ vẫn giống như iPhone 13, không có thay đổi về thiết kế và có cùng một camera.

Các tin đồn cho thấy các mẫu iPhone 14 sẽ ra mắt mà không có khe cắm SIM vật lý vì Apple được thiết lập để chuyển sang thiết kế chỉ eSIM, nhưng đó chỉ là đối với các mẫu sẽ được chuyển đến Mỹ.

iPhone được bán ở các quốc gia khác sẽ tiếp tục có khe cắm nano-SIM nhưng với tùy chọn mua các mẫu eSIM.

 

Thông số kỹ thuật

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số, giá khởi điểm, thời gian ra mắt và hơn thế nữa

Các mẫu iPhone 14 Pro được cho là sẽ được trang bị chip A16 Bionic mới, trong khi mẫu cơ bản sẽ sử dụng chip A15 trước đó. 

Chip A16 được cho là sẽ chỉ là một bản nâng cấp nhỏ so với A15 vì nó được build trên cùng quy trình 5nm. Theo các leaker tiết lộ, con chip mới này dành cho việc quản cáo hơn là cải thiện hiệu suất.

Quy trình chế tạo N3 và N4P thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2023, có thể sẽ xuất hiện trong các quy trình kế nhiệm.

RAM của cả hai mẫu được đồn đoán là 6 GB, nâng cấp so với các mẫu tiêu chuẩn của iPhone.

Kết nối WiFi 6E mới dự kiến ​​sẽ được trang bị trên cả hai mẫu, cung cấp kết nối không dây tốc độ cao và tăng băng thông lên cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz. 

 

Giá khởi điểm

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số, giá khởi điểm, thời gian ra mắt và hơn thế nữa

Apple iPhone 14 được đồn đoán sẽ có giá thông thường là 799 USD, giá khởi điểm của iPhone 13. iPhone 14 Max được thiết lập có giá 899 USD, iPhone 14 Pro có giá khởi điểm từ 999 USD và iPhone 14 Pro Max ở mức 1099 USD.

Đây có thể được coi là tin tốt đối với một số fan nhà "Táo khuyết", vì Apple thường tăng giá khởi điểm sản phẩm điện thoại của công ty lên 100 USD mỗi vài năm, có thể là do sự suy giảm toàn cầu của thị trường điện thoại di động.

Xem thêm: iPhone 14 có dung lượng pin lớn hơn so với iPhone 13

 

Ngày ra mắt 

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số, giá khởi điểm, thời gian ra mắt và hơn thế nữa

Sự thiếu hụt nguồn cung hoặc sự chậm trễ trong việc trình làng các sản phẩm của Apple, có thể là do việc sản xuất bị delay hơn 3 tuần so với dự kiến vì sự chậm trễ liên quan đến đại dịch ở Trung Quốc. Sự kiện ra mắt được thiết lập vào tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 9.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang