Trẻ em Trung Quốc bị lừa hơn 35 triệu VND chỉ vì muốn qua mặt chính phủ để có nhiều thời gian chơi game online hơn

Thật khó để có thể chơi game 3 giờ trong 1 tuần, nhiều trẻ em Trung Quốc bị lừa đảo hơn 1.500 USD để được nhiều thời gian chơi game hơn.

Thị trường game ở Trung Quốc vẫn trong giai đoạn căng thẳng, khi mà luật lệ của chính phủ đất nước này đưa ra nhằm hạn chế các game thủ 18 tuổi chơi game online trong khoảng thời gian quy định. Tuy nhiên cũng chính luật lệ này đã khiến một cậu bé 15 tuổi ở đất nước này bị lừa số tiền lên đến 560 USD.

Để có được nhiều thời gian chơi game, nhiều trẻ em Trung Quốc bị lừa đảo hơn 1.500 USD

Xem thêm: Trẻ em Trung Quốc không hưởng trọn mùa hè, khi luật chơi game 3 giờ một tuần vẫn còn

CAC, hay còn được biết đến là cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc, tiết lộ rằng họ đã xử lý 12.000 trường hợp bị lừa đảo trực tuyến trong năm nay. Một trong những trường hợp đó liên quan Tan Moumou. Game thủ 15 tuổi này cố gắng phân bổ thời gian chơi game của mình theo đúng luật lệ mà chính phủ Trung Quốc đưa ra. Nhưng với một đứa trẻ nghiện game khoảng thời gian đó là không đủ.

Tan Moumou vô tình gặp một "người bạn mới" WeChat. "Người bạn mới" này đã hứa và sẽ bán cho Tan một "bí thuật" có thể luồn lách qua các hạn chế chơi game ở Trung Quốc, với một số tiền khá lớn đối với một cậu bé 15 tuổi.

Để có được nhiều thời gian chơi game, nhiều trẻ em Trung Quốc bị lừa đảo hơn 1.500 USD

Tan đã lén sử dụng điện thoại của bố mẹ chuyển khoản cho "Người bạn mới" của minh 3.800 nhân dân tệ, để mua thông tin trên. Một điều chắc chắn rằng lời hứa trên sẽ không được thực hiện.

Một nạn nhân khác của cách thức lừa đảo này thậm chí còn nhỏ tuổi hơn nhưng với số tiền bị lừa cao hơn rất nhiều. Cũng với chiêu trò trên, một cậu bé 12 tuổi đã phải chi trả cho thông tin "không có thật" này với mức giá 1.500 USD. 

Để có được nhiều thời gian chơi game, nhiều trẻ em Trung Quốc bị lừa đảo hơn 1.500 USD

Xem thêm: Wallpaper Engine trên Steam tăng lượng người dùng tại Trung Quốc do có nội dung Haiten

Tháng 8 năm 2021, Trung Quốc hạn chế các game thủ dưới 18 tuổi chơi game 1,5 giờ vào các ngày trong tuần và 3 tiếng vào các ngày lễ và cuối tuần. Sau đó, lượng thời gian này đã giảm xuống còn 3 tiếng trong một tuần lại với 1 tiếng vào các ngày lễ.

Đã có tin đồn rằng các hạn chế tại Trung Quốc sẽ được nới lỏng trong kỳ nghỉ hè khi trẻ em nghỉ học, nhưng Tencent Games gần đây đã khiến hàng triệu đứa trẻ thất vọng khi xác nhận điều này sẽ không xảy ra. Và với "luật rừng" của chính phủ Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi nhiều vụ lừa đảo được báo cáo cho CAC xảy ra trong suốt mùa hè.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang