Trẻ em Trung Quốc không hưởng trọn mùa hè, khi luật chơi game 3 giờ một tuần vẫn còn

Tencent đã nói giới trẻ ở Trung Quốc rằng đừng mong đợi việc nới lỏng giới hạn thời gian chơi game trực tuyến khắc nghiệt trong suốt kỳ nghỉ hè kéo dài bảy tuần.

Đối với trẻ em, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian để vui chơi, giải trí và chơi game sau một năm học tập. Nhưng đối với những người dưới 18 tuổi của Trung Quốc sẽ không được hưởng lợi gì từ khoảng thời này. Tencent đã nói giới trẻ ở Trung Quốc rằng đừng mong đợi việc nới lỏng giới hạn thời gian chơi game trực tuyến khắc nghiệt trong suốt kỳ nghỉ hè kéo dài bảy tuần.

Trẻ em Trung Quốc không hưởng trọn mùa hè, khi luật chơi game 3 giờ một tuần vẫn còn

Xem thêm: Trung Quốc lại ra luật mới - Cho phép người chơi tố cáo nếu game không thực hiện các luật hạn chế

Trở lại vào tháng 8 năm ngoái khi Trung Quốc thắt chặt những hạn chế vốn đã khắc nghiệt đối với trò chơi trực tuyến đối với những người dưới 18 tuổi. Trước đây, trẻ vị thành niên có thể chơi game trực tuyến 1 tiếng 30 phút vào các ngày trong tuần và 3 tiếng vào các ngày lễ và cuối tuần. Con số này đã giảm xuống chỉ còn một giờ, từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối theo giờ địa phương, vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ.

Đã có tin đồn rằng các hạn chế sẽ được nới lỏng trong mùa hè, thời gian mà trẻ em được phép chơi các tựa game trực tuyến một giờ mỗi ngày trong tuần. Tencent Games đã dập tắt những hy vọng đó bằng một bài đăng có nội dung

"Bạn có nghe nói rằng game thủ có thể chơi hàng ngày trong kỳ nghỉ hè không? Có thể có một chút hiểu lầm. Tốt hơn hết là bạn nên hít thở không khí trong lành thay vì nghiện chơi game,”

Trẻ em Trung Quốc không hưởng trọn mùa hè, khi luật chơi game 3 giờ một tuần vẫn còn

Xem thêm: Luật hạn chế chơi Game Online tại Trung Quốc có thể thật sự giải quyết được vấn đề lớn nhất của giới trẻ hiện tại?

Tencent cũng cảnh báo những người dưới 18 tuổi không được mua hoặc thuê tài khoản game để lách các luật hạn chế của đất nước này. Gã khổng lồ game cũng nói thêm rằng một phiên bản mới của hệ thống nhận diện khuôn mặt, được giới thiệu vào năm ngoái để ngăn trẻ vị thành niên sử dụng tài khoản của người thân lớn tuổi, đang được triển khai.

Trung Quốc từ lâu đã có quan điểm "cổ hữu" về thế giới game và gọi chúng là "ma túy điện tử" vào năm ngoái. Đất nước này cũng có một chính sách nghiêm ngặt khi nói đến việc cấp giấy phép cho game — tháng 4 đã chứng kiến ​​"đóng" băng thị trường game kéo dài từ tháng 7 năm 2021.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang