Trung Quốc lại ra luật mới - Cho phép người chơi tố cáo nếu game không thực hiện các luật hạn chế

Có thể nói là với nhiều luật lệ như vậy thì ngành game Trung Quốc đang phải đối mặt với việc giảm doanh thu nghiêm trọng.

Chính phủ Trung Quốc vừa chính thức ra mắt 1 website hoàn toàn mới mà ở đây họ có thể tố cáo những tựa game nào vi phạm luật mới của nước này. Theo đó nó nhằm cảnh báo đến những tựa game không thực thi những lệnh cấm giới hạn của chính phủ áp dụng vào đối tượng trẻ em nhằm hạn chế ảnh hưởng của trò chơi điện tử. 

Trung Quốc giới hạn thời gian chơi game của giới trẻ | Công nghệ | Thanh  Niên

Với 3 luật mới bao gồm giới hạn thời gian chơi điện tử, các quy tắc khắc nghiệt về giới hạn chơi game nếu công dân dưới 18 tuổi. Có thể nói là Chủ tịch nước Trung Quốc đã có thái độ công khai chống lại trò chơi điện tử vì vấn nạn gây nghiện ảnh hưởng trực tiêp vào giới trẻ.

Các vi phạm mà người chơi có thể báo cáo trên website này bao gồm không ghi tên thật của người chơi, không thực hiện việc giới hạn ba giờ chơi hàng tuần và không đặt giới hạn chi tiêu tài khoản. 

Muôn cách lách luật để chơi game của trẻ em Trung Quốc - VnExpress Đời sống

Nhiều cuộc họp nghiêm trọng giữa nhà nước và hơn 20 nhà phát hành trò chơi điện tử tại Trung Quốc như Riot, Tencent, NetEase đã được tổ chức liên tục để thiết lập các biện pháp thực thi.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang