So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau

Chắc hẳn ai cũng đã nghe qua danh của một tựa game nhái Genshin Impact hoàn toàn trong thời gian vừa qua, tuy nhiên khi so sánh trực tiếp The Legend of Neverland và Genshin thì độ giống nhau lẫn khác nhau đều rõ ràng một cách khá buồn cười.

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau

Nếu bạn chưa biết, The Legend of Neverland (TLON) là một tựa game theo thể loại nhập vai thế giới mở với gần 90% yếu tố game được "góp nhặt" từ nhiều game khác nhau, đặc biệt nhiều nhất chính là Genshin Impact. Dù giữ lại yếu tố nhập vai với nhân vật chính được chọn theo Nghề/Class riêng theo từng loại vũ khí (Đại kiếm, Cung, Súng...), tuy nhiên TLON vẫn có yếu tố suu tầm các nhân vật đặc biệt qua hệ thống gacha của mình - với các nhân vật phần lớn đều lấy từ một số nhân vật "nhìn chiêu là biết" của Genshin qua.

Một điểm khác biệt trong cách sử dụng các nhân vật Gacha ra được trong TLON là bạn chỉ được chọn 2 nhân vật để đi theo hỗ trợ cho mình chứ không thật sự được sử dụng các nhân vật này để chiến đấu như Genshin. Do đó, bạn có thể tưởng tượng như một game nhập vai nuôi main chính bình thường - nhưng với 2 kĩ năng nộ của các nhân vật mà mình gacha được...

Đầu tiên phải kể đến, nhân vật nữ đầu tiên chào mừng bạn đến với Genshin không ai khác chính là Amber sử dụng Cung hệ Lửa khá đặc trưng. Đến với TLON, Amber được sử dụng hoàn toàn hình ảnh gần giống model của mình để trở thành một NPC và mượn luôn background nhà thờ để quảng cáo game cho mình. Còn kĩ năng Mưa tên lửa của Amber cũng đặc biệt được đưa vào kĩ năng riêng của nhân vật sử dụng Cung nhưng được thay bằng hệ Thảo (ít nhất game cũng dám ra mắt hệ Thảo trước Genshin).

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau 2

Một kĩ năng khác được "mượn nhờ" chính là kĩ năng nộ của Razor. Thay vì triệu hồi linh hồn sói, kĩ năng này trong TLON được biến hóa thành một dạng "Kĩ năng Nộ" của nhân vật khi ai cũng có thể sử dụng để triệu hồi một linh hồn chiến sĩ và tấn công hỗ trợ (y như Razor) nhưng đòn tấn công sẽ phỏng theo loại vũ khí của nhân vật đang sử dụng. Dù là một cách mượn kĩ năng khác, tuy nhiên mượn là mượn chứ không đặc biệt gì cả.

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau 3

Ngoại trừ 2 tính năng được thay đổi chút ít như trên, mọi nhân vật gacha còn lại trong TLON đều được lấy gần như y hệt kĩ năng của Genshin nhưng hiệu ứng rẻ tiền hơn và không hề hoành tráng bằng một nửa của hàng thật. Theo các nhân vật 5 sao của Genshin Impact hiệu, TLON lại có:

Keqing nhưng hệ Lửa:

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau 4

Babara nhưng hệ...gì đó với hiệu ứng copy trọng kích và Nộ của idol:

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau 5

Zhongli daddy nhưng thay vì thả thiên thạch thì nay thả cục đất:

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau 6

Chúng ta còn có Diluc phiên bản Nữ và thay vì chém Phượng Hoàng Lửa, chúng ta có một đòn chém Gió như Traveler đủ combo đánh thường với tầm cực ngắn...

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau 7

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau 8

Chúng ta cũng có thêm Venti phiên bản Nữ nhưng thay vì hút vào thì có khả năng đẩy lùi kèm hồi máu, và Kaeya chuyển sinh thành hệ Lửa...

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau 9

Cuối cùng, TLON thậm chí còn dùng nguyên cả voice quảng cáo của Barbara và lồng thẳng vào quảng cáo game trên điện thoại của mình không một chút ngần ngại gì. Điều đặc biệt là họ cũng không thèm cắt khúc cuối khi Barbar tự nói tên mình ra. Video quảng cáo dưới đây là quảng cáo thực tế của game, không phải video lồng tiếng vào nhé:

Chúng ta vẫn còn rất rất nhiều chi tiết buồn cười về độ sao chép không hề ngao ngán của TLON với Genshin Impact mà chẳng ai buồn muốn tìm hiểu thêm để nói tới nữa. Điều này sẽ rất lạ nếu Mihoyo chỉ tập trung vào đi kiện tụng Leaker mà để yên cho một tựa game nhái gần như hoàn toàn mọi thứ của mình sống sót đấy. Hãy cùng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra nhé.

So sánh The Legend of Neverland và Genshin Impact - Bản sao rẻ tiền và buồn cười khi nhái y hệt nhau 10

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang