CS: GO chính thức tung ra bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm qua

Ra đời từ năm 2012, đến nay Counter-Strike: Global Offensive đã trải qua nhiều đợt cập nhật và vẫn là tựa game cực kì "hot" trong cộng đồng gama thủ, với bản cập nhật Operation Riptide dường như sẽ mang đến những thay đổi lớn nhất

Counter-Strike: Global Offensive vừa giới thiệu bản cập nhật khổng lồ mang tên Operation Riptide, mang đến những bản đồ mới, nhiệm vụ mới và nhiều cách mới để trải nghiệm những chế độ game kinh điển. Đây có thể xem là bản cập nhật mang đến những thay đổi lớn nhất mà CS:GO từng có trong nhiều năm. Operation Riptide bổ sung thêm một chế độ tìm trận mới cho phép các ván đấu diễn ra ngắn hơn, khi người chơi chỉ cần thắng 9 vòng thay vì 16 vòng như trước. Seri Counter-Strike luôn được xem là seri định hình nên thể loại FPS, nhưng những trận đấu ngắn hơn này có thể giúp nhiều game thủ làm quen với game hơn. Bản cập nhật cũng bổ sung thêm các Hàng chờ tạo trận đấu riêng (Private Matchmaking Queuers) dành cho những ai muốn chơi với bạn bè mình. Chế độ này cho phép người dùng sử dụng server chính thức của Valve để tạo ra một dòng mã thành viên, cho phép các nhóm chơi dễ dàng tham gia vào game hơn.

CS: GO chính thức tung ra bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm qua

Những chế độ như Deathmatch, Demolition và Arms Race đều được điều chỉnh, và một chuỗi bản đồ cộng đồng mới đã được thêm vào. Một thay đổi đáng chú ý khác được áp dụng cho bản đồ Dust 2, một trong những bản đồ biểu tượng của CS:GO. Các nhà phát triển đã bổ sung thêm một bức tường bên phe tấn công ở khu vực hành lang giữa vốn rất khó để phòng ngự. Quyết định chắn tầm nhìn ở đây có thể khiến phe phòng thủ "dễ thở" hơn, và giờ đây những người chơi phòng thủ có thể nhanh chóng đẩy những cánh cửa đôi và có khởi đầu sớm vào những đường hầm - một chiến thuật từng xuất hiện trước đây nhưng mạo hiểm hơn. Khiên Riot cũng được bổ sung vào, lựu đạn giờ đây có thể thả ra giống như vũ khí, và các bản đồ Grind, Mocha, Pitstop, Calavera cùng với Frostbite đều đã bị loại bỏ khỏi hệ thống tìm trận đấu. Khẩu Desert Eagle, vốn nổi tiếng với khả năng một phát ăn mạng, giờ đây sẽ gây ít sát thương hơn khi bắn lên người, nhưng với những xạ thủ chuyên nhắm vào đầu thì không có gì phải lo lắng.

CS: GO chính thức tung ra bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm qua 2

Có thể thấy người hâm mộ bày tỏ những cảm nhận trái chiều về bản cập nhật này. Một số tỏ ra phấn khích trước những thay đổi cân bằng, đặc biệt là điều chỉnh với bản đồ Dust 2, trong khi số khác thì dường như rất đau khổ trước những điều đó. Một người dùng đã ngay lập tức hỏi về khả năng hạn chế gian lận của bản cập nhật mới trong Counter-Strike: Global Offensive. Nhiều người khác khẳng định game đã trở về giai đoạn của Counter-Strike 1.6, nhưng một người lại phản pháo rằng 1.6 vẫn cho phép người chơi bắn vào cánh cửa giữa. Có vẻ như game thủ sẽ phải mất một thời gian để làm quen với bản cập nhật này. Game hiện đang phát hành trên Steam.

CS: GO chính thức tung ra bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm qua 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang